พุง

คลอดน้องได้ 6 เดือนเเล้วค่ะ เเต่พุงยังไม่ยุบเลย เหมือนท้องอีกคน เเม่ๆท่านใดมีวิธีลดพุงบ้างค่ะ ขอบคุณค่ะ

ของว่างลดหน้าท้องหลังคลอด ถั่วเหลือง ธัญพืชอุดมไปด้วยสารอาหาร เช่น คาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมันชนิดดี เกลือแร่ กรดอะมิโน โอเมก้า และวิตามินหลายชนิด ทั้งยังมีเส้นใยอาหารสูง เวลากินจึงรู้สึกอิ่ม ทำให้กินได้น้อย เป็นการช่วยควบคุมน้ำหนักไปในตัว ถั่วเหลืองช่วยให้ระบบขับถ่ายเป็นไปอย่างปกติ เลือกทานได้ทั้งน้ำเต้าหู้ หรือนมถั่วเหลือง อัลมอนด์ ช่วยลดการดูดซึมของไขมัน ลดระดับคอเรสเตอรอลในร่างกาย ควบคุมความหิว และลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี นอกจากจะช่วยในเรื่องของการลดความอ้วนแล้ว ในเมล็ดอัลมอนด์ยังอุดมไปด้วยใยอาหาร โปรตีน แมกนีเซียม วิตามินบี อี และโอเมกา3 ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่อย่ากินจนเพลินนะคะ กินวันละไม่กี่เม็ดก็พอ เบอร์รี่ เหมาะกับคนที่อยากลดน้ำหนัก ลดพุง เบอร์รี่เป็นผลไม้ที่ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยในการควบคุมน้ำหนัก อีกทั้งในปัจจุบันมีผลการศึกษาวิจัยมากมายแสดงให้เห็นว่า ผลไม้ในกลุ่มเบอร์รี่นั้น มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคมะเร็ง ช่วยบำรุงสมอง แก่ช้า ผิวพรรณสดใสด้วยนะ ขอแนะนำให้กินพร้อมโยเกิร์ต รสธรรมชาติ ไม่ใส่น้ำตาล เพราะโยเกิร์ตมีแคลเซียมและโปรตีนที่มีประโยชน์ต่อการลดน้ำหนัก ช่วยกระตุ้นให้กระเพาะอาหารและลำไส้ทำงานได้เร็วขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพในการย่อยอาหาร กำจัดแก๊สในท้องได้ด้วย แม่ออกกำลังกายด้วยนะคะ

6y trước

ขอบคุณค่ะ

คลอดลูกแล้วท้องไม่ยุบ มีวิธีทำให้ท้องยุบหลังคลอดได้อย่างไรบ้าง - theAsianparent https://th.theasianparent.com