การ ปั๊มนม

คลอดน้องหมาได้7 วัน แต่น้องเข้าเต้าตลอด แต่พอปั๊มนมสต๊อกได้แค่ ออนเดียวทันน้อยไปไหมค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

เยอะนะแม่ ลูกเข้าเต้าแล้วปั๊มได้เท่านี้ ปั๊มต่อไปอย่าตกรอบ ปั๊มหลังลูกเข้าเต้าทุก 3 ชม. ปั๊มให้เกลี้ยงเต้า กินอาหารบำรุงนม กื่มน้ำวันละ 3 ลิตร กินข้าวให้ครบมื้อ เดี๋ยวน้ำนมจะค่อย ๆ ผลิตมากขึ้นเองค่ะ

เราเคยให้ลูกเข้าเต้าแล้วปั้มนมต่อกะว่าเก็บสต๊อกสรุปลูกไม่กินสต๊อกค่ะ ติดเต้าแล้ว เลยเลิกปั้มค่ะ แล้วนมที่เก็บก็ทิ้งค่ะ

ประคบน้ำอุ่นก่อนปั๊ม แล้วก็ดื่มน้ำบ่อยๆอย่าตกรอบปั๊มเดี๋ยวก็มาเรื่อยๆค่ะแม่

ไม่น่าทันค่ะ