แม่ๆแต่ล่ะบ้านเตรียมของไว้ให้ลูกยังค่ะ

คลอดธันวานี้ ยังไม่รู้เลยจะเริ่มเตรียมอะไรก่อนดี พวกน้ำยาซักผ้าอ่างอาบน้ำหรือของใช้เด็ก มีใครแนะนำได้บ้างค่ะ

ลองเลือกดูค่ะ ที่จำเป็นก็พออันไหนไม่จำเป็นไม่ต้องซื้อค่ะ ✅สำลีแผ่น 1 ✅ผ้าห่ม ✅ฟองน้ำ Ⓜ️คัสตอนบัต 1 🚫ถุงมือ-ถุงเท้า-หมวก 2 🚫บอดี้สูตร 3-6 ✅ผ้าอ้อม 27x27 1โหล 🚫กระดาษทิชชู่แผ่นใหญ่ 1 ✅ผ้าห่อตัว 2 ✅อ่างอาบน้ำ 1 🚫แพมเพิส NB 🚫เสื้อผูก 3-4 🚫น้ำยาซักผ้า 🚫อาบน้ำเบบี้มายเขียว 🚫ขวดนม 2 oz 2 ขวด ✅ขวดนม 4 oz 2 ขวด 🚫เครื่องปั๊มนม 1 🚫ผ้าอนามัยแบบห่วง 🚫ชุดชั้นในให้นม 2 🚫กางเกงในคนท้อง 3 ✅ที่นอนหมอนมุ้ง 1 ✅แผ่นรองฉี่ 2 ✅ทิชชู่เปียกออแกนิค 🚫ถุงซิปปั้มนม 4 oz 🚫ที่ล้างขวดนม 1 ✅น้ำยาล้างขวดนม 1 Ⓜ️น้ำเกลือเช็ดสะดือ 1 ✅มหาหิงค์ Ⓜ️แก้วน้ำอุ่น 2

ทีมธันวาเหมือนกันค่ะ เราเตรียมเสื้อผ้าพอแล้ว ว่าจะซื้ออุปกรณ์เกี่ยวกับนม แล้วก็ที่นอนเตียง ส่วนจิปาถะอื่นๆ ไว้ท้ายสุดค่ะ

3y trước

ที่นอน เตียง มุ้ง เครื่องปั้มนม ขวดนม เครื่องนึ่งขวดนม แพมเพิส สำลี แพ็คใส่กระเป๋าเตรียมไปคลอดจ้า ลองลิสดูคร่าวๆนะคะ