น้ำนม

คลอดก่อนน้ำนมค่อยไหล หรือท้องกี่เดือนน้ำนมไหลคะ

บ้านนี้หลังคลอด2วันค่ะ แต่ตอนท้องหมอบอกเรื่อยช่วงท้อง7-9เดือนว่าถ้ามีน้ำใสๆไหลออกมา นั่นคือน้ำนม แต่นี่คลอดได้2วันน้ำนมมาในตอนกลางคืนค่ะ โชคดีมากๆๆ แต่พอคลอดพยาบาลให้ลูกเข้าเต้าทันทีเพื่อกระตุ้นน้ำนมค่ะ ให้ดูดบ่อยๆเดี่ยวก็มีมาเอง

แล้วเเต่คนคะ บางคนหลังคลอดบางคนก่อนคลอด แต่ถ้าให้ดีก้คือหลังคลอดคะ เพราะถ้าน้ำนมไหลก้มีสิทธิ์ไปกระตุ้นให้ลูกคลอดก่อนได้คะ ท้องเเรกเราเป็นคะไหลตั้งเเต่ห้าเดือนได้ น้องคลอดตอนเเปดเดือนคะ

บ้านนี้มีน้ำสีขาวๆขใส่ๆ ไหลมาเปียกหัวนมเล็กน้อยและบางวัน ตอนอายุครรภ์ 8 เดือน(32w ค่ะ) พอทำให้เห็นเป็นคราบติดบนเต้านมและชั้นใน😅😅แต่ไม่เยอะจนหยดค่ะ

ปกติทั่วไปก็หลังคลอด ลูกเข้าเต้าน้ำนมถึงไหลค่ะ แต่บางคนก็ไหลก่อนคลอดค่ะ แต่ไหลหลังคลอดจะดีกว่าค่ะ

เราหลังคลอด2วันค่ะ นวดเปิดท่อน้ำนมวันแรก วันที่สองมาคัดตึงมากกกปั๊มออกได้ข้างละ2ออน

คลอดแล้วน้ำนมถึงมาจร้า. ห้ามบีบกระตุ้นก่อนคลอดเด็ดขาด. จะทำให้คลอดก่อนกำหนด

บ้านนี้คลอดคนเเรกก็มีน้ำนมให้น้องกินเลยค่ะ มีตั้งแต่ตั้งท้องได้4เดือน

แล้วแต่คนค่ะแม่ บางคนมาตอนท้อง บางคนมาหลังคลอด แต่ส่วนมากหลังคลอดค่ะ

แล้วแต่คนเลยค่ะ บ้านนี้คลอดก่อนค่ะ เห็นเพื่อนน้ำนมมาก่อนคลอดค่ะ

แล้วเเต่คนค่ะ. บางคนน้ำนมมาหลังคลอด บางคน 3-4 เดือนก็มาเเล้ว