คนท้องห้ามอาบน้ำดึกใช่มั้ยค่ะ

คนแถวบ้านบอกว่าห้ามอาบน้ำดึกจะเป็นอะไรไม่รู้คะ

บ้านนี้ย่าบอกให้อาบแต่หัววันกลัวปวดท้องนาน โบราณเค้าบอกจะเจ็บน้ำค่ำนานคะ

อาบดึกได้ไม่เป็นไรคะคนโบราณที่ไม่ให้อาบน้ำดึกเพราะเมื่อก่อนไม่มีไฟ

ใช่ค่ะให้อาบแต่หัววัน.. ถ้าอาบดึกผัวมาอาบน้ำหมดถังค่ะเด๋วเราจะไม่ได้อาบ

เขาว่าอาบน้ำตอนดึกจะแฝดน้ำ แต่บ้านนี้ลุกอาบทุกคืนค่ะ เพราะว่าร้อน

บ้านนี่อาบดึกเหมือนกันคะ แต่พอใกล้คลอดเลยเปลี่ยนมาอาบแต่หัววัน

อาบดึกมันหนาวแค่นั้นแหละจ้า เราอาบห้าทุ่มหกทุ่มทุกวัน ตอนท้อง

บ้านนี้ย่าบอกว่าถ้าอาบน้ำดึกจะทำให้ ปวดท้องนานและคลอดยากค่ะ

โบรานว่าอาบน้ำดึกๆน้ำคร่ำจะเยอะแล้วทำหั้ยคลอดอยากค่ะแม่

เราอาบน้ำดึกทุกวัน ค่ะ ร้อน นอนไม่หลับ ถ้าอาบตอนเย็น

เราอาบน้ำดึกทุกวันเลยจ้า มันร้อนเลยอาบน้ำตอนดึกๆ😊