มีอาการภูมิแพ้จากน้ำมูกไหลต่อเนื่องเพิ่งเป็นตอน 15:00 น ของวันนี้ สามารถทานยาแก้แพ้ได้ไหม

คนท้องสามารถทานยาแก้แพ้ได้ไหม

มีอาการภูมิแพ้จากน้ำมูกไหลต่อเนื่องเพิ่งเป็นตอน 15:00 น ของวันนี้ สามารถทานยาแก้แพ้ได้ไหม

กลุ่มตัวยา คลอเฟนิรามีน ทานได้ครับไม่มีผลต่อทารกในครรภ์ แต่จะมีผลต่อคุณแม่ อาจจะทำให้ง่วงซึม อาจจะมีผลต่อการทำงาน ขอแนะนำ กลุ่ม ซิทิไรซีน citirizine หรือ fatec ไม่ง่วง ไม่อ่อนเพลีย ไม่มีผลต่อทารกในครรภ์ ยามันออกฤทธิ์ช้า กว่าคลอเฟ แค่นั้นครับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะตั้งแต่หลังคลอดตอนนี้ได้4เดือนยังไม่หายเลยค่ะหงุดหงิดมากไม่กล้าทานยาเพราะให้นมลูกอยู่แต่ว่าจะลองไปซื้อน้ำเกลือมาล้างจมูกดูค่ะ

เราก็เป็นตอนนี้ท้องได้6เดือนกว่าแล้วไม่กล้ากินยาอะไรเลยแน่นจมูกมีน้ำมูกไหลไอจามทรมานมากเลย

หมอภูมิแพ้จ่ายเป็นตัวนี้มาค่ะ แต่แนะนำให้ปรึกษาหมอภูมิแพ้โดยตรงค่ะ

2y trước

ได้ยาตัวเดียวกันมาเลยค่ะแม่

บ้านนี้ได้เม็ดสีฟ้าทางคลีนิคที่ไปฝากจัดให้ แม่ล้างจมูกด้วยนะคะ🥰

ควรไปหาหมอค่ะ หมอจะแนะนำยาที่ทานได้ให้

cpm ทานได้ค่ะ แต่ไม่เกิน 1 เม็ดต่อวันนะคะ

ทานตัวนี้ได้ค่ะ ถามคุณหมอมาแล้ว

ปรึกษาหมอดีกว่าค่ะ

ตัวนี้ทานได้ค่ะแม่