👶🏻🍼 ทารกแรกเกิดของแม่ๆกินนมแบบไหนคะ?

ข้อไหนกันบ้างเอ่ย บอกหน่อยจ้า #ทารกแรกเกิด 17/01/2564

👶🏻🍼 ทารกแรกเกิดของแม่ๆกินนมแบบไหนคะ?

ตอนแรกคลอดอยู่โรงพยาบาลกินนมผง กลับบ้านก็กินมผงสลับนมแม่ได้5วันกินนมแม่ตลอด เพราะน้องกินนมผงแล้วโปรตีนในนมวัวไม่ย่อยทำให้ท้องอืดกรดไหลย้อนจนตอนนี้เดือนกว่าแล้วกรดไหลย้อนท้องอืดก็ยังไม่หายเลยค่ะ

อยากสอบถาม พอดีน้องได้ 20 วัน ให้กินนมผงสลับกับนมแม่ แต่พอวันไหนให้กินนมแม่ น้องจะอึเหลว ท้องร้อง บางทีก็อ้วกด้วยคะ อันนี้คือแพ้นมแม่ไหมคะ แม่กังวลมากค่ะตอนนี้

3y trước

บ้านนี้ให้กินนมแม่สลับนมผง น้องไม่ถ่าย 5 วัน เครียดมาก

นมแม่ค่ะ ผ่าคลอดน้ำนมไม่มาเลย หมอสั่งฉีดยา กินน้ำเยอะๆ นวดกับแผนไทย จนลูกมาดูดวันที่ 4 น้ำนมถึงมา ปัจจุบันมีจนลูกกินอิ่ม ปั๊มเหลือเก็บสต๊อกนิดหน่อยค่ะ 🥰🥰

B : เราให้นมลูกไม่ได้เพราะมีปัญหาเป็นธาลัสซีเมีย(ถ่ายทอดทางกรรมพันธุ์) เลยให้ลูกกินนมผงตั้งแต่เกิดมาค่ะ..(..นมที่น้องกิน" ตราหมี "..)

3y trước

เราก็เป็นธาลัสซีเมียนะคะ ลูกกินนมเราได้ค่ะ ไม่มีปัญหาอะไร แล้วอีกอย่างลูกเราไม่ติดจากเราด้วยจ้า

นมแม่ นมผงไฮคิวค่ะ น้ำนมแม่น้อยเลยให้กินสลับกัน แรกๆเครียดเลยค่ะไม่มีน้ำนมให้ลูกได้แต่นั่งร้องไห้ตามลูกเพราะสงสาร😂

ทำไมลูกผอมลงทุกวันๆๆ ตัวเบาลงทั้งๆที่กินนมเยอะมาก ตัวเล็กกว่าตอนคลอดอีกคะ แม่ๆบ้านไหมทราบช่วยแก้ปัญหาทีคะ

3y trước

กินแค่นมแม่แสดงว่าน้องแพ้รึเปล่าคะ ถ้ากินนมแม่ต่อคงลดเรื่อยๆ;-;

c ค่ะ ให้ลูกกินนมแม่อย่างเดียวมา2เดือนแล้วค่ะลาคลอดได้แค่นั้น แล้วให้กินนมแม่เวลายุบ้าน ออกไปทำงานให้กินนมผงค่ะ

ลูก 3 คน นมแม่ล้วนค่ะ 2 คนแรกกินเกือบ 2 ขวบ (เพราะท้องไล่ๆกันเลยต้องหย่านม) คนสุดท้องก็ให้กินไปเรื่อยๆค่ะ🥰

2y trước

เต้าล้วนค่ะ😊

นมผงค่ะ นมแม่มาช้า ตอนนี้ 10 กว่าวัน นมแม่เริ่มมา เสริมนมผงวันละมื้อ มื้ออื่นเข้าเต้า หรือปั๊มสดค่ะ

ลูกไม่ถ่ายมา1วัน กินนมแม่ ผสมนมผงไฮคิว ใครพอมีตัวช่วยแนะนำหน่อยคะ น้องงอแง แม่ก็ร้องตามไปด้วย