ช่วยด้วยค่ะ

ขอโทษนะคะ พอดีลูกได้8วัน อึแบบนี้ประมาณ10ครั้งได้ ผิดปกติไหม

ช่วยด้วยค่ะ

ไม่แปลกค่ะ ปกติเด็กที่ทานนมแม่จะอึค่อนข้างเหลวอยู่แล้ว และเป็นสีแบบนี้ถ้าไม่มีอะไรแปลกปนมา ยังไงนมแม่ก็เป็นสิ่งที่ดีที่สุดกับลูกค่ะ ลูกคนแรกทานนมแม่ไม่ค่อยป่วยค่ะ แข็งแรงมาก เป็นหวัดไม่นานก็หายเมื่อเทียบกับเด็กที่ทานนมผง เทียบคุณประโยชน์และสารอาหารไม่ได้เลยค่ะ คุณแม่ลองบอกกับทางแม่สามีดูนะคะ เผื่อแกจะเข้าใจค่ะ สู้ๆค่ะ

ปกติค่ะ เด็กเเรกเกิดจะอึทุกวันวันละหลายๆรอบค่ะเพราะได้รับนมส่วนหน้าที่มีส่วนผสมของน้ำ ซึ่งต่างจากนมส่วนหลังที่มีไขมันทำให้ลูกอิ่มนาน น้ำหนักขึ้นดีเเละไม่ค่อยถ่ายค่ะ เเนะนำให้คุณเเม่ให้น้องดูดเต้าให้เกลี้ยงน่ะค่ะ อย่าสลับไปมา

น้องกินนมส่วนหน้าเยอะถ่ายบ่อยค่ะ นมส่วนหน้าช่วยเรื่องขับถ่ายค่ะ แต่มีภูมิคุ้มกันเยอะสุด แม่อย่าเปลี่ยนเต้าเร็วนะคะ ให้น้องดูดข้างเดิมซัก 30นาทีนะคะ เปลี่ยนเต้าเร็วน้องจะไม่ค่อยได้นมส่วนหลังที่เป็นไขมันค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะเราเลยไปหาหมอมาหมอบอกว่าปกติค่ะเเม่เพราะลูกกินนมเเม่เลยอึเเบบนี้บ้านนี้ได้23วันค่ะ

ปกติค่ะ ควรให้น้องกินนมจากเต้านะค่ะ เพราะขนาดลูกเราเคยท้องเสียคุณหมอยังแนะนำให้ทานนมจากเต้าดีที่สุด

ลูกเดือนก้ออึแบบนี้ค่ะ กินเก่ง กินเกินกำหนด เลยทำให้ถ่ายบ่อย ฉี่บอย วันหนึ่ง5-6ครั้งค่ะอึ

น้องกินนมแมม่มั่ยค่ะ ถ้าดินนมแม่ปกติค่ะ บ้านนี้เป็นเหมือนกัน ปรึกษาคุณหมอว่าปกติค่ะ

ไม่ต้องลบนะคะ แก้ไขโพสต์เองได้เลยค่ะ ลองทำดูค่ะ จะได้ทำเป็น และไม่ทำผิดอีก

ไม่ผิดปกตินะคะ กินนมเต้าดีที่สุดคะ ลูกจะได้มีภูมิคุ้มกันที่ดี

ปกติค่ะ น้ำนมแม่ส่วนหน้าช่วยเรื่องขับถ่ายค่ะ