ความเจ็บปวดที่งดงามx2

ขอเล่าประสบการณ์ความเจ็บปวดที่งดงามx2 วันที่ 23 ก.ค เวลา 10.27 น. เราตื่นมาพร้อมมูกเลือดอออกเต็มที่นอน เต็มกางเกง รู้แล้วต้องได้คลอดแน่ แต่ไม่รู้สึกปวดท้องรึมีอาการอะไร ก็อาบน้ำแต่งตัวสระผม เตรียมของแบบชิวล์ๆกินข้าวอาหารกืนทุกอย่างที่อยากกิน555 มาถึงโรงพยาบาล 12.30 น. โดยตรวจปากมดลูก เปิด 1.5 cms นั่งชิลล์เดินชิลล์ไม่เจ็บปวดอะไร 14.00 น. หมอประจำตัวที่ฝากมาตรวจบอกเปิด 1.8 cms. เรายังขอกลับบ้านเฉย555 หมอหัวเราะกลับบ้านไม่ได้คุณแม่คลอดวันนี้แน่ หมอกำลังหาห้องให้เราฝากพิเศษ พอได้ห้องปุ๊บ หมอสั่งย้าย รอย้าย ระหว่างนั่น อิแม่นอนๆอยู่ นึกว่าลูกถีบที่ท้องเสียงดังปุ น้ำแตกแบบอั้นไม่อยู่อุ่นๆ เราเลยบอกหมอ น้ำเดินแล้ว สรุปนอนรอคลอดที่ห้องคลอดต่อไป555 ระหว่างนั้นหิวน้ำมาก ร้องขอแต่เขาให้งดอด 17.00 น. หมอให้ยาเร่งคลอด แต่เราไม่รู้สึกเจ็บหรืออะไร 18.00 น. ความเจ็บเริ่มมาเยือน แต่ทนได้ พยาบาลมาเร่งน้ำเกลืออีก ปวดมากแต่ทนได้ 19.30 - 22.00 น. ความเจ็บปวดทวีคูณร้องจนพยาบาลรำคาญ555 ตามหมอมา ลดยาเร่งให้ หมอตรวจเปิด 4.8cms หมอถามเราต้องผ่าแล้วแหละคุณแม่น้ำคล่ำจะแห้ง อิแม่แทบอยากตระโกนผ่าเลยหมอ ตอนนี้เด๋วนี้555 23.25 มาห้องผ่าตัดแบบบล็อกหลัง ตอนฉีดยาบล็อกหลังก็ยังปวดจะคลอดยุ แต่พอยาชาทำงานแบบโล่งมาก ไม่รู้สึกอะไรเลย พยาบาล หมอชวนคุยตลอด เราไม่รู้เลยว่าเขาทำอะไร ยังคุยเฉย 23.35 ได้ยินเสียงหมอบอกเกิด ขาลเวลา 23.35 น. เพศชาย และเสียงน้องร้องเราบอก อ้าวออกแล้วเหรอหมอ หมอหัวเราะ เราก็แบบอยากเจอลูกอยากลุกดูมองหาแต่ไปไม่ได้ เขาทำความสะอาดยู สักพักเอาลูกมาให้ดูตัวแดงๆให้หอมทีนึงชื่นใจ จากนั่นก็รอหมอเย็บ เราเห็นหมดที่ไฟ ที่ส่อง หมอ เย็บเสร็จส่งกลับห้อง 02.00 น. ห้องพักฟื้น พยาบาลก็เอาลูกมาให้แต่เราขยับไม่ได้อยากดูหน้าแทบแย่ก็ดูไม่ได้ 06.00 น. ยาชาหมดฤทธิ์ความเจ็บปวดรอบสองของแผลผ่าพอๆกับรอคลอดเลย ทรมานมาก แต่แม่ยอมเพื่อตัวน้อยของแม่ ขอบคุณที่อ่านจนจบอาจจะติดขัดบ้างยังไงแม่ขออภัยด้วยจ้า #น้องแตงโม

ความเจ็บปวดที่งดงามx2

บ้านนี้ก็ชิวๆมาก. ปวดท้องถ่ายตอน6โมงเช้ารอบเดียวแล้วปวดแบบนิดๆไม่มากตอน7-8โมงทุก5-10นาทีแต่ไม่มีอาการอื่นนอกจากปวดท้องนิดๆ คิดว่าปวดเตือนเหมือนทุกวัน ยังเดินทำกับข้าวให้ลูกคนโตไป รร พอแฟนไปส่งลูกที่โรงเรียนกลับมาบอกว่าไปโรงพยาบาลเลย แต่ตัวเราก็ยังไม่รีบไป อาบน้ำสระผม เป่าผม ไปอี๊กๆๆคือแบบว่าจะคลอดอยู่ละยังชิว....ไปถึงโรงพยาบาลถึงห้องคลอดเท่านั้นแหละพยาบาลบอกแม่ปากมดลูกเปิด8 ซม แล้วนะ ก็ยังเดินนั่งไปมาอยู่ในนั้นได้ไม่ทรมานเลย มาเจ็บสุดๆตอน10ซมสุดท้ายนี้แหละ (เราลูก2แล้วอาการมันเลยไม่เหมือนกัน ท้องแรกคือ2ซ.ม ก็ทรมานมากแล้ว ท้อง2 8ซ.ม ยังชิวๆอยู่เลย)

แม่คลอดมักจะมีความทรงจำที่ดีคะ บ้านนี้ท้อง 2 โดนยาเร่งคลอด รอคลอด หมอก็ผ่าตัดทำคลอดอีกเคสหนึ่ง น้ำเดิน พยาบาลบอกหายใจเข้า ไม่ไหวคะ หัวน้องโผล่ โดนยาเร่ง 3 ชั่วโมงเอง ปล้วฝั่งตรงข้ามห้องคลอดค่ะ พยาบาลมาเข็นไปรู้สึกไกลมาก ไม่ต้องขึ้นขาหยั่งละ คลอดที่เตียงรอคลอดเลย พยาบาลมาตัดสายสะดือน้อง แล้วย้ายเราไปที่เตียงขึ้นขาหยั่ง เลือดนี่สดๆ เต็มที่นอนเลย น้องพยาบาลจับห้อยหัวลง เห็นลูกสดๆ คะ แล้วพาน้องไป คุณหมอมา บอกแม่คลอดเองเลยเหรอ หมอมาเย็บแผลให้เฉยๆคะ หมอผู้ชายด้วย คลอดง่ายเกิน ดังทั่วโรงบาลเลย 😆😆

เข้าใจเลยค่ะ​ ตอนที่รู้​สึกว่าลูกถีบแล้วน้ำเดินคือตอนนั้นตกใจมากแล้วก็ตะโกนบอกหมอว่า*หมอคะน้ำแตกแล้วค่ะ*แล้วหมอก็ยิ้มๆบางคนก็หัวเราะ😂😂พอนึกอีกทีคือเราพูดอะไรออกไป​ ท้องก็เริ่มปวดมีลมเบ่งแล้วตอนที่ปวดท้องลมก็มาให้เบ่งตอนที่เบ่งก็ยังนึกอายอยู่เลยค่ะจำมาก😂😂

ตอนไปรอคลอดเหมือนเราเปี้ยบเลยค่ะ ไม่เจ็บไม่ปวดจนหระทั่งยาเร่งคลอดทำงานเยอะขึ้น เราโดนเจาะน้ำคร่ำแล้วก็ปวดแบบคุณแม่เลยค่ะ สุดท้ายเปิดแค่ 4 ซม. ต้องผ่า เหมือนกัน้ลย ลูกเราคลอด 23.49 ค่ะ แต่ตอนนี้ 4 เดือนกว่าแล้วค่ะ 555 อ่านแล้วนึกถึงตอนตัวเองไปคลอด

บ้านนี้ก็ชิวตอนมาโรงบาลเปิด3เซน เดินชิวกินข้าว 😂ดึกมาปวดท้องปวดหลังมากแต่ก็ยังเปิดแค่3เซนนอนร้องจนเช้าเปิด4-5เซน โดนเร่งคลอดตี5ปวดแบบสุดๆจนถึงเที่ยง กลัวโดนหมอผ่า เบ่งออกสะเลย 😂

ยินดีด้วยนะคะ เคยได้ยินมาว่าถ้าปวดท้องรอคลอดเอง แต่ปากมดลูกไม่เปิดเพิ่ม แล้วสรุปต้องผ่าคลอดแทน จะเสียค่าใช้จ่าย 2ต่อจริงมั้ยคะ

4y trước

ไม่จริงค่ะ บ้านนี้ใช้สิทธิ์บัตรทองไม่เสียสักบาทค่ะ ประกันสังคมก็เสียแค่ค่าคลอดกับค่าห้องพักตามปกติค่ะ

ืบ้านนี้เจ้บ×2 เหมือนกันค่ะ แต่พอเห้นหน้าลูกก็หายเจ็บ ประสบการณ์ลูกคนแรก ออกมาครบ32. ก้มีความสุขแล้วค่ะ

ความเจ็บปวดที่งดงาม จริงๅคะ เร่งคลอดแล้วไม่ปวดมดลูกก็ไม่เปิดผ่าคลอดคะน้องได้ 27 วันแล้ว สู้ๆคะ🥰🥰

🎀ยินดีด้วยนะคะ🌷 เป็นการคลอดที่ชิวมากค่ะคุณเเม่ ขอให้เเข็งเเรงทั้งเเม่เเละลูกนะคะ 💗

ยินดีด้วยนะคะ บ้านนี้จะคลอดเดือน พ.ย.นี้แล้ว กังวลค่ะ กลัวความเจ็บมาก

4y trước

ไม่ต้องกังวลค่ะ ความเจ็บปวดเจอทุกคนถ้าคลอดเอง แต่เมื่อเราเจอลูก คุณแม่จะบอกมันคุ้มค่ากับความเจ็บปวดที่แลกมาจริงๆ สู้ๆค่ะแม่☺️