แผลฝีเย็บ

ขอฮาวทูแต่ละบ้านทีค่ะว่าดูแลรักษาแผลฝีเย็บยังใงบ้าง.

บอกตามตรงว่าไม่กล้าล้างเลย กลัว แค่ให้น้ำผ่านๆ พอ แล้วไหมก็หลุด เพราะช่วงแรกนั่งให้นมทุกวันจนบางทีก็กังวลแผลจะฉีกหรือแผลจะปิดสนิทมั้ย ก็ไม่เปนอะไรนะคะ รอไปหาหมอตรวจสิ้นเดือนนี้คะ

ล้างเวลาปัสสวะให้เรียบร้อยค่ะ ไม่ใส่แพมเพิสหรือผ้าอนามัยชิ้นเดิมนานเกินไป ที่เหลือก็ใช้ชีวิตตามปกติค่ะ แค่ค่อยๆลุก ค่อยๆนั่ง อย่ากระโดกกระเดกมาก

ล้างทำความสะอาดเช้าเย็นเช็ดให้แห้งเปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยๆ+ฉีดยาแก้อักเสบจ้า1เดือนหายเลย (ไม่ได้ให้นมลูก)

ล้างทำความสะอาดเช้าเย็นคะ

.