ทารก 2 เดือน ถูหน้าเวลานอน

ขออนุญาติสอบถามหน่อยค่ะ ตอนนี้น้อง 2 เดือนกว่า ตอนกลางคืนเวลานอนชอบเอามือถูหน้า บางทีก็ส่ายหน้าไปมาขณะหลับ (เหมือนหลับไม่สนิท ดูแล้วเหมือนไม่สบายตัว) อาการนี้เป็นปกติมั้ยคะ แล้วเป็นอาการของอะไรคะ

น้องอาจจะไม่สบายตัว คัดจมูก แม่หั่นหอมใส่ถ้วยวางข้างๆ น้อง และเปลี่ยนบ่อยๆ ดูค่ะ หรือสติ๊กเกอร์หัวหอมก็สะดวกดี

ลูกเคยเป็นค่ะ น้องไม่สบายตัว อาจจะร้อนหรือหนาวไป ลูกเราตอนนั้นร้อนเกินไปเลยต้องติดแอร์ให้ค่ะ