อยากให้ลูกสูง

ขออนุญาตสอบถามหรือถามความเห็นหน่อยค่ะ คือลูกอายุได้ 9 เดือน มีภาวะเตี้ย อยากให้ลูกสูงขึ้นต้องทำยังไงบ้างคะ ปล.แม่สูง 150 พ่อสูง 170 กลัวลูกเตี้ยมากเลยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ปัจจุบันสิ่งแวดล้อมก็ไม่แพ้พันธุกรรมนะคะ...เรามาเสริมสร้างเรื่องอื่นๆดีกว่าใส่ใจเรื่องความสูงพ่อแม่...เช่น อาหารการกิน, เครื่องเล่นออกกำลังกาย,สภาพแวดฯลฯ

น้องอาจจะได้ยีนความสูงจากแม่ค่ะ ลองปรึกษาหมอดูนะคะว่ามีวิตามินอะไรเสริมได้ไหม ไม่งั้นก็คงต้องรอให้น้องโตแล้วให้น้องเล่นกีฬา