รับวัคซีน

ขอสอบถามแม่ๆทางบ้านหน่อยค่ะ คือเดือนหน้าลูกรับวัคซีน คุณแม่มีวิธีรับมือก่อนไปรับวัคซีนยังไงบ้างคะ กินยาดักไว้รึเปล่าหรือมีวิธีการยังไงคะน้องได้ 2 เดือน 7 วันละค่ะอายุทารกประมาณนี้สามารทานยาได้มั้ยคะ ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าด้วยนะคะ

รับวัคซีน

หมอจะมียสแก้ไจ้มาให้ค่ะ ทานได้ ฉีดเสร็จพอกลับมาถึงบ้านให้ทานเลย เราก็ทำค่ะ ไม่มีไข้ด้วย ชิลๆเลยจ้า

ของเรา ฉีดยาประมาณ 10-11 โมง หมอบอกว่าอีก4 ชม กินยาดักไว้ก่อน ถ้างอแง ประมาน2-3ทุ่มกินอีกทีจ้า

หลังจากที่ฉีดยากลับมาบ้านให้ต้มน้ำใบมะขามกับหัวหอม ให้อาบค่ะ

เด็กจะเป็นไข้กันทุกคนเลยเหรอค่ะ บ้านนี้ก็ยังไม่ได้ฉีดเลยค่ะ

อะไรคือยาดัก ? กินแล้วจะไม่เป็นไข้ ไม่มีทางค่ะ ไม่มียาดักนะคะ

5y trước

ใช่ค่ะ ความเชื่อโบราณมีแต่แปลก ๆ เรายืนกลางว่าไม่ทำตามเลยค่ะ บางเรื่องเกี่ยวกับการกิน ๆ นี่อันตรายกับลูกมาก

กินยาดักไว้ค่ะ แล้วหลังฉีดก้อเช็ดตัวลูกทันที

ไม่ควรทานยาก่อนนะคะ

จ้ำม่ำดีจังเลยค่ะแม่

5y trước

ขอบคุณค่ะ

น้องน่าชังจีงเลยคะ

5y trước

ขอบคุณค้าบบ

ลองทำตามนี้ดูค่ะ

5y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำมากๆเลยนะคะ