ตั้งครรภ์ไม่สบาย

#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ พอดีคุณแม่ไม่สบายมีน้ำมูก สามารถดินยาทิฟฟี่ได้ไหมคะ

มีไข้ให้กินพาราได้อย่างเดียว ถ้ามีน้ำมูก(ใสๆ)ให้กินคลอเฟนีรามีนค่ะ เม็ดสีเหลืองเล็ก ปลอดภัยกับคนท้อง แต่ทำให้ง่วงซึม จริงๆถ้าทนได้ให้ดื่มน้ำอุ่น พักเยอะๆดีกว่าค่ะ ยกเว้นถ้าเสมหะมีสีเขียว แสดงว่าติดเชื้อให้ปรึกษาคุณหมอนะคะ อย่าซื้อยาทานเอง

เหมือนทิฟฟี่ ดีคอลเจนจะระบุไว้หลังซองเลยนะคะว่าห้ามสตรีตั้งครรภ์ใช้ แนะนำคุณแม่ดื่มน้ำเยอะ ๆ และทานผลไม้ที่วิตามินซีสูงนะคะ

เราปล่อยหายเองเลยค่ะ กินน้ำเย็นด้วย เป็นอาทิตย์เดียวหายค่ะ แต่เราสั่งน้ำมูกทั้งวันเลยไม่รู้เกี่ยวมั้ย

มีไข้ให้ทานยาพาราและถ้ามีน้ำมูกร่วมด้วยให้ทานยาคลอเฟนิรามีนเลยค่ะมันจะเป็นเม็ดสีชมพูค่ะ

ยิ่งท้องกินไม่ได้เลยคะ ต้องปรึกษาหมออย่ากินยามั่วนะคะ อันตรายกับลูกในครรภ

กินยาพาราได้อย่างเดียวนะคะ ยาอื่นห้ามค่ะ กินพาราครั้งละ 1 เม็ด เท่านั้น

ทิฟฟี่ยามันแรงไปนะคะแม่ แนะนำกินพาราดีกว่าค่ะ ถ้าไม่ไหวจริงๆ

2y trước

ขอบคุณค่ะ

กินยาพาราได้อย่างเดียวจ้า