ลูกร้องไห้งอแงตลอดเวลา ปลอบหรือโอ๋ก็ไม่เงียบ ร้องแบบไม่ทราบสาเหตุ

ถ้าร้องเวลาเดิมๆซ้ำๆเป็นโคลิก ถ้าร้องเฉยไม่เป็นเวลา ลองแตะเบาๆดูท้องน้องแข็งแน่นป่องไหม น้องอาจไม่สบายตัว ไม่สบายท้อง ให้ทำท่าปั่นจักรยานช่วยช้าๆเบาๆ หรือเรอให้นานขึ้นกว่าเดิมอีก ดูการขับถ่าย ฉี่กี่รอบสีอะไร อึกี่รอบสีอะไรลักษณะอึเป็นแบบไหน น้องท้องผูก หรือท้องเสียไหม หรือขาดน้ำนมกินนมไม่พอไหม ค่อยๆไล่ดู ทีละสาเหตุ เช็ดดูไปเรื่อยๆ ถ้าไม่เป็นอะไรเลย น้องอาจจะแค่อยากให้อุ้มกอด พาเดินอุ้มหันหน้าน้องออกแบ้วพูดคุยกับน้องข้างหูเบาๆดูค่ะ ถ้ายังไม่หายอีก ลองจับน้องนอนตะแครง เอาขาก่ายหมอนข้างดูค่ะ

6mo trước

ขอบคุณนะคะ

Post reply imageGIF

ลูกกินนมมากเกินไปหรือเปล่าค่ะ มันมีตารางเลี้ยงนะคะ 2.ร้อนเกิน หนาวเกิน 3.แพมเพิสเต็ม ลองหาสาเหตุดูทีละข้อ หรือลูกปวดท้องถ่ายไหม ทุกครั้งที่ลูกร้องแม่ต้องขานตอบรับลูกด้วย ถามละูกว่าเป็นอะไรเดี๋ยวแม่ดูให้นะ เด็กเขาจะรู้เรื่องแต่พูดไม่ได้ ที่บ้านเลี้ยงง่ายมาก จะทำอะไรจะไปไหนต้องบอกลูกด้วย บ้านนี้ 6 เดือนแล้วค่ะสอนตั้งแต่ในท้องเลย

ถ้าร้องไม่หยุด ลองหลายวิธีแล้ว แนะนำพาไปหาหมอนะคะ เผื่อน้องเจ็บป่วยอย่างอื่น

น้องไม่สบายตัวหรือเปล่าคะ อึปกติไหม หรืออากาศร้อนเกินไป หรือเป็นโคลิก

6mo trước

อึปกติคะ แต่มีอาการทานนมน้อยลงคะ แต่ตัวน้องเองพึ่งออกจากรพ.เปนไข้หวัดใหญ่

ท้องอืด แน่นท้องมั้ยคะ

6mo trước

มีวีธีเช็คอาการไหมคะ แต่น้องกินนมน้อยลงด้วยคะ

ท้องอืดแหละค่ะ

.ใฝขขฃขฝฃช ฃ ไ ่