ทานยังไงให้ลงลูกคะ ตอนนี้แม่ตั้งครรภ์ได้แค่6วีคเองค่ะ กลัวน้ำหนักจะขึ้นเยอะเกิน 167/49 ค่ะ ท้องแรก มีวิธีไหมคะ ไม่อยากให้ขึ้นเยอะค่ะกลัวลงยาก

1 Trả lời

ช่วงไตรมาสแรก (เดือน1-3) ลูกยังไม่ใช้สารอาหารจากแม่ค่ะ เค้ามีคลังอาหารของเค้าเองที่เรียกว่าถุงไข่แดง หลังจากที่รกและสายสะดือพัฒนาดีแล้ว ลูกถึงจะทานจากแม่ค่ะ น่าจะเริ่มที่ปลายๆ เดือน3 เดือน4 ขึ้นไป ทานให้ลงลูกคือ คุณแม่ต้องไม่โด้ปจนเกินไปค่ะ ทานปกติ บวกเพิ่มให้ลูกอีกประมาณ 300-350 แคลก็พอ เน้นไปที่โปรตีนเป็นหลัก เนื้อสัตว์ต่างๆ นม ไข่ต้ม ผักใบเขียว กล้วยน้ำว้า ผลไม้รสไม่จัดไม่หวาน ลดแป้ง ลดหวานค่ะ เพราะทั้งแป้งทั้งหวานจะอยู่ที่แม่ ลงไม่ถึงลูก นอนก่อน 4 ทุ่ม เพราะ Growth hormone จะหลั่งได้ดี หลับพักผ่อนให้ได้ 8-10 ชม. และหาเวลานอนกลางวันประมาณ 1.5-2 ชม. ด้วยค่ะ

3y trước

ขอบคุณนะคะ