สอบบถามเเม่​เเม่​ตั้งครรภ์​ได้​9สัปดาห์​เเม่​น้ำหนัก​เท่าไรค่ะ​เเม่บ้านนี้​น้ำหนัก​57เอง​ค่ะ​

#ว่าที่คุณแม่ท้องแรก5เดือนแล้วค่า เดิมหนัก56 ตั้งครรภ์ลดลงเหลือ52 53 บ้าง แรกๆก็กังวลที่น้ำหนักลงพอเข้าช่วงเดือนที่สามหมอนัดแจ้งว่าน้ำหนักน้องอยู่ในเกณฑ์ เราก็ถามหมอบลาๆๆ โล่งอก เราคิดว่าเราโชคดีกินแล้วลงลูก คุณแม่บางท่านน้ำหนักขึ้นเอาๆแต่ไม่ลงลูกก็มี ล่าสุดที่ซาวน์มาน้ำหนักน้องหมอบอกยังกับคนท้อง6เดือน 😆😆😆 @คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะค่า สู้ๆค่ะ มีคุณแม่ลูกสามแนะนำให้เรากินถั่วเขียวต้มน้ำตาลกินแล้วลงลูกแนะนำต้มเองไม่ต้องหวานมากถูกและประหยัดด้วยนะ หรือไม่ก็หาข้อมูลในเน็ตกินอะไรแล้วลงลูก

บ้านนี้ก่อนท้องน้ำหนัก 56 สูง 160 ค่ะ พอเข้าไตรมาสแรกน้ำหนักเราลง 1 โล และเพิ่งมาเพิ่มตอนเข้าไตรมาสที่สอง 2 โลค่ะ ตอนนี้ 21 week แล้วน้ำหนักเพิ่มขึ้นมาอีก 1 โลเป็น 3 โลแล้วค่ะ

มีขึ้นเเน่นอนค่ะคุณเเม่ ยิ่งอายุครรภ์เยอะ ยิ่งหิวเยอะค่ะ คุณเเม่เตรียมคุมนำ้หนักเลยค่ะ เเม่บ้านนี้เข้า6เดือนขึ้นมา5โล คุณหมอสั่งกลืนนำ้ตาล คุ้มอาหารเเล้วค่ะ🤣

บ้านนี้แพ้ถึง12w เลยจ้ะแม่ กินอะไรตีออกทุกอย่างเลย😂 มากินได้ช่วง5เดือน พอกินได้หน่อยก็พุ่งไม่หยุดเลยค่ะน้ำหนักเนี่ย ตอนนี้8เดือนแล้วจ้ะ

ก่อนท้องหนัก 44 ตอนนี้ 14วีคแล้ว นน.48ค่ะ เราไม่ค่อยแพ้ท้องเลยกินได้ปกติค่ะแต่หมอแอบตรวจน้ำตาลเรียบร้อยผ่านค่ะ โล่งไป😂😂

ก่อนท้องน้ำหนัก44ค่ะ พอท้อง16วีคชั่งใหมาเหลือ41เองค่ะ แต่รอบเอวก่อนท้อง23 ตอนนี้26ค่ะ #ท้องแรก

1-4 เดือน นน ลงไป 1 เดือนที่5 เพิ่งหายแพ้ พอกินได้ ตอนนี้ 21W ขึ้นมา 1 ลูก นน ดี อยู่ในเกณฑ์ปกติค่ะ

ก่อนท้อง50 ไม่แพ้ค่ะกินได้ปกติแถมหิวนุ่นนี่กินเยอะกว่าเดิมตอนนี้น้ำหนัก62.5แล้วค่ะ

บ้านนี้ไม่แพ้เลยค่ะ กินได้ปกติ ตอนนี้ได้ 13 w แล้ว ก่อนท้องน้ำหนัก 51 ตอนนี้ 55 แล้วค่ะ

เราท้องสอง น้ำหนักก่อนท้อง43 ตอนนี้21w น้ำหนักแม่เพิ่งขึ้น2โล แต่น้องโตปกติค่ะ