อายุ30+ถ้าไม่ตรวจดาวน์ซินโดรมของลูกจะเป็นอะไรมั้ยคะ

ไม่ตรวจ ก็ไม่รู้คะ ว่าลูกจะเป็นหรือไม่เป็น ไม่ตรวจหมอก็ไม่สามารถบอกได้ว่าลูกจะเป็นอะไรไหม ตรวจเถอคะเพื่อความสบายใจ จะได้ไม่กังวล เรามีพี่สาวเป็นดาวตอนนี้อายุ 26 ดูเเลตัวเองได้เเต่ดูเเลเรื่องอารมณ์ยากมากสื้อสารเป็นภาษาเราก็ไม่ได้ เพราะพี่เราดาว ขั้นสุด ตัวเราท้องเเรกก็ตรวจ ตอนนี้ท้อง2ก็ตรวจคะ เราไม่อยากให้เขาเกิดมาเเล้วอยู่เเบบทรมาน หรือทรมานตัวเราเอง ถ้าเเม่รับความเสี่ยงได้ก็ไม่ต้องตรวจคะ เเต่ถ้าคิดว่ารับความเสี่ยงไม่ได้เเนะนำตรวจคะ

ส่วนตัวแนะนำให้ตรวจนะคะ เราโตมากับพี่ที่เป็นดาวน์เราเเลไปักหมุดไว้เลยว่าจะไม่ยอมรับความเสี่ยงเรื่องนี้ ถ้าตรวจแล้วรู้ผลทั้งคุณพ่อและคุณแม่จะได้ตัดสินใจต่อไปถูกด้วยค่ะ