คนท้องกินเผ็ดได้ไหมคะ?

ทานได้ค่ะ แต่ถ้าเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยง เพราะการกินอาหารเผ็ดมาก ๆ อาจทำให้ระบบทางเดินอาหารทำงานผิดปกติ กระเพาะอาหารระคายเคืองและอักเสบได้ง่าย ซึ่งส่งผลให้การดูดซึมอาหารไม่ดี สาเหตุนี้จึงทำให้ทารกในครรภ์ขาดสารอาหาร เติบโตช้ากว่าที่ควรจะเป็น และส่งผลลบต่อพัฒนาการด้านต่าง ๆ ของลูกได้ ทางที่ดีคุณแม่จึงไม่ควรเสี่ยงกินเผ็ดมากเกินไปจะปลอดภัยต่อลูกมากกว่าค่ะ

จริงๆ สามารถ​ทานได้ค่ะ แต่อย่าเผ็ดจัดจนเกินไป เพราะจะทำให้ท้องอืดและเป็​นกรดไหล​ย้อน​ค่ะ