ตั้งแต่ท้องจนตอนนี้37+1แล้วน้ำหนักแม่ขึ้นมา28โล...น้อง2996น้ำหนักแม่ขึ้นมาเยอะไปมั้ย

เยอะค่ะ คนที่มีน้ำหนักตามเกณฑ์ปกติ น้ำหนักควรขึ้นมา12-15กิโล คนที่มีน้ำหนักน้อย น้ำหนักควรขึ้นที่ประมาน15-18กิโลคน คนอ้วนน้ำหนักไม่เกิน10กิโลค่ะ ทางนี้ขึ้นมา12กิโลคุณหมอก็ห้ามแล้วค่ะ

เกิน20โลถือว่าเยอะนะคะ บ้านนี้ก็จะเเตะ20โลเเล้วค่ะ ขึ้นมาเยอะมากๆ

ไม่เยอะค่ะ ตอนคลอดก็ลดลงเอง