สอบถามมมแม่ๆค่ะถ้าเราไม่กินยาบำรุงที่หมอให้มาเป็นอะไรไหมคะมี3ตัวที่หมอจัดให้ทุกเดือนแต่ไม่ได้กินเลยมีผลต่อลูกไหมคะ

คนท้องมันไม่ใช่แค่ท้องโตขึ้นนะแต่มันคือการแบ่งทุกอย่างในร่างกายทั้งสารอาหาร แคลเซียม วิตามินเพื่อสร้างคน ๆ นึงขึ้นมาอ่ะค่ะ ร่างกายถ้าไม่บำรุงรักษาจะซ่อมแซมตัวเองยังไง กินเถอะจ้า กินไม่ได้อ้วกก็แจ้งหมอไม่ใช่ไม่กินนะแม่ เราคลอดแล้วยังกินยาน่อเป็นเดือน นมไม่เคยขาดกลัวแคลเซียมขาดเสี่ยงกระดูกพรุนแถมมา

จำเป็นมากๆเลยค่ะ เพราะในแต่ละวันเราอาจจะกินอาหารได้ไม่ครบ และยาที่หมอให้มาคือเสริมทั้งหมดเลย เพื่อเสริมสร้างเจ้าตัวเล็กนะคะ เรากินทุกวันไม่เคยขาดเลยค่ะ เพื่อลูกนะคะ 😊

ทำไมถึงไม่กินคะแม่ ไม่กินซักอย่างที่หมอให้เลยหรอคะ โดยเฉพาะไตรมาสแรก โฟลิคสำคัญมากๆช่วยให้ทารกไม่พิการครบถ้วนสมบูรณ์นะคะ

2y trước

ตั้งปลุกเลยค่ะแม่ทีนี้ จะได้ไม่ลืม เพื่อตัวเล็กของเรานะคะ💕

มีผลแน่นอนค่ะ ควรจะกินนะคะเพราะในเมื่อเราจะเป็นแม่คนแล้วต้องคิดถึงลูกให้มากๆค่ะ

จำเป็นนะคะ พยายามกินหน่อยนะคะ