ตรวจดาวน์ซินโดม

ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะว่า การตรวจดาวน์ซินโดมจำเป็นมั้ยคะ ถ้าหากว่า พ่อแม่ยังอายุไม่ถึง 30 เห็นว่าตรวจคัดกรองดาวน์ สำหรับแม่ที่อายุ 30 + #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ตรวจเถอะค่ะ สมัยนี้พ่อแม่อายุไม่ 30+ ก็มีโอกาสที่ลูกจะเป็นดาวน์ได้ค่ะแม่ ถ้าไม่ลำบากแนะนำให้แม่ตรวจนะคะ

1y trước

รพ.รัฐ สิทธิ30ตรวจแบบเจาะเลือดฟรีค่ะ

ตรวจเถอะค่ะสบายใจดี ถ้าเป็น ร.บ.รัฐฟรีคะแต่ถ้าเรามีความเสี่ยงเป็นลูกแฝดก็จะมีค่าใช้จ่ายคะ

1y trước

ไปตามประกันสังคมก่อนคะ แล้วก็คุยกับหมอว่าเราไปตรวจของรัฐได้มั้ยถ้าไม่ได้ของเอกชนราคาเท่าไร ถามคุณหมอให้แน่นอนเลยคะ สู้ๆนะคะคุณแม่

แม่ที่อายุน้อยกว่า30ก็จำเป็นต้องตรวจค่ะ มีความเสี่ยงเหมือนกัน แค่น้อยกว่าอายุ35ขึ้นไป

1y trước

แม่ตรวจที่ไหนคะ ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่

จำเป็นมากกกค่ะ ไม่จำเป็นต้อง30+ค่อยตรวจ อายุน้อยก็เสี่ยงค่า ตรวจก็จะได้สบายใจด้วยค่ะ

1y trước

ของเราหมอแนะนำให้ตรวจนิฟค่ะ ค่าใช้จ่าย13,000 ค่ะ

ไปตรวจเลยคะ โรงพยาบาลฟรีความแม่นยำ60% ถ้าเสียเงินประมาณ7500-8000 ความแม่นยำ99.6%รู้เพศด้วยคะ

1y trước

โรงพยาบาลคะ ของรัฐ ถ้าคลินิกเขาก็ส่งเข้าตรวจที่โรงพยาบาลเหมือนกันคะ

บ้านนี้ตรวจคัดกรองดาวแล้วจ้าผลออกมาไม่เสี่ยง เลยไม่ได้เจาะน้ำคล้ำจ้า ตอนนี้19 3

ตรวจดีกว่าคะ เราอายุ 28 ยังไปตรวจเลย เป็นห่วงลูก ท้องแรกด้วย รพ.รัฐ ตรวจให้ฟรีคะ

1y trước

รพ.ไหนก็ได้คะ ส่วนตัวฝากท้อง รพ.เอกชนคะ แต่ไปตรวจคัดกรองดาวน์ที่ รพ.รัฐเอง

จำเป็นมากคะเพราะจะอายุเยอะรึน้อยเด็กก็สามารถเป็นได้ไม่เสียเงินหรอกค่ะ😊😊

1y trước

แม่ตรวจที่ไหนคะ

บ้านนี้ท้องแรกตั้งแต่17ก็ได้ตรวจนะ ท้องสอง20ก็ได้ตรวจ เพื่อความสบายใจค่ะ

จำเป็นต้องตรวจทุกคนนะคะ ไม่ถึง30หรือ30+ เสี่ยงทุกช่วงอายุค่ะ