ท้องแข็งบ่อย

ขอถามหน่อยค้ะ ว่าท้องแข็งบ่อยปวดหน่วงๆ จะเปนอันตรายมากรึป่าวค้ะ ตอนนี้17w แร้วค้ะ

บ้านนี้แข็งตอนเดินค่ะ แบบว่าเดินตลาด หรือห้างอะไรพวกนี้จะรู้สึกว่ามีอาการท้องแข็งค่ะ และก็มีช่วงหลังกินข้าวค่ะจะตึงๆ เป็นพิเศษ อ่อมีวันหนึ่งเก็บของที่บ้านนิดๆ หน่อยๆ ก็แข็งค่ะ เลยคิดว่าถ้าเดินเยอะหรือทำงานบ้านจะท้องแข็งค่ะ ตอยนี้เลยเพลาๆ เลี่ยงๆ ที่จะทำค่ะ

แม่เดินรึทำงานหนักรึป่าว ถ้าเดินรึทำงานหนักให้นั่งรึนอนพักให้หายนะคะ แต่ถ้าแข็งเพราะนอนหงาย แนะนำแม่นอนตะแคงซ้ายขวาสลับกันนะคะ

แข็งเพราะอะไรคะ อยู่ดีๆแข็ง รึว่าแม่เดิน ทำงาน ถ้าเดิน ทำงานบ้าน ก็ปกติค่ะ แต่ถ้าอยู่ดีๆแข็งลองหาคุณหมอดีกว่า

ถ้าเป็นบ่อยมาก แนะนำให้ไปหาหมอนะคะคุณแม่ บ้านนี้17 w เริ่มเป็น1 ครั้ง วันนี้ถามหมอ หมอบอกปกติค่า

ถ้าบ่อยจนน่าลำคาน บ่อยจนทำอะไรไม่ได้ควรไปหาหมอค่ะ