คุณแม่สายปั๊ม

ขอถามคุณแม่สายปั๊มค่ะ ว่าแม่ๆให้ลูกกินนมถึงกี่ขวบคะ เห็นแม่ๆที่ให้ลูกเข้าเต้า บางคนให้ลูกกินนมถึงเข้าโรงเรียน อย่างแม่ปั๊มล้วนต้องให้ลูกกินถึงตอนไหนคะ หลัง1ขวบจำเป้นต้องเลิกขวดนมไหมคะ ถ้าเลิกขวดนม ให้ลูกกินนมแม่ โดยใช้ขวดที่เหมือนดูดจากหลอด หรือว่าควรให้ลูกเลิกกินนมแม่แล้วมากินนมกล่องแทนคะ

บ้านนี้ปั้มล้วนคะ ลูกไม่เคยเข้าเต้าเรย ตอนน้องได้เดือนกว่ามีนมสต๊อกประมาน1500ถุง/5ออน ปั้มจนลูกได้1ขวบ2เดือนคะ และจากนั้นให้กินนมที่สต๊อกเนื่องจากช่วงนั้นแม่ไม่สบาย และน้องต้องเลิกกินนมแม่กระทันหันคะ รวมๆแร้วได้กินนมแม่1ปี4เดือนคะ มีนมสต๊อกสองตู้ใหญ่เรยกินนานหน่อยคะ ประมาน5000กว่าถุง บางถุง5ออน บางถุง8ออนคะ ตอนนี้ขวบ5เดือนแร้วคะ กินนมผงเอส-26

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่ บ้านนี้นมเยอะมากค่ะ คิดว่าจะให้ลูกกินยาวๆเลย แต่แอบคิดเองว่าถ้าลูกได้1ขวบไปแล้ว ลูกจะกินไหม จะคาวไหมน่ะค่ะแม่ แต่ตอนนี้อุ่นใจแล้วค่ะ

ถ้าแม่มีนม มีเวลาปั๊ม มีที่เก็บ มีใจปั๊ม ให้นมแม่ยาวๆได้จน 4 ขวบเลยค่ะ แต่ !!!!!! หลัง 1 จวบควรเลิกขวดนม ไม่เกิน 1.5 ขวบแล้วฝึกดื่มจากแก้วหัดดื่มหรือหลอด ที่สำคัญ ให้นมเป็นเวลาเน้นข้าว 3 มื้อนะคะ #สนับสนุนนมแม่ค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่