ตะกร้า

ขอดูตะกร้าเตรียมคลอดของแม่ๆหน่อยค่ะ บ้านนี้จัดได้1ตะกร้าใหญ่+1ตะกร้าเล็ก แต่ไม่พอนะคะ5555 งงเหมือนกัน

บ้านนี้วันไปคลอด 1 ตะกร้าใหญ่ 2 ถุงใหญ่ จนพยาบาลถามแม่เอาไรมาเยอะแยะค่ะ สรุปที่พยาบาลถามของทุกอย่างที่เอาไปได้ใช้ทุกอย่างค่ะ 😂 ปล. ทุก ร.พ ไม่เหมือนกัน บางที่มีของให้ บางที่เตรียมไปเอง บ้านนี้มีแค่ผ้าอ้อมสำเร็จรูปให้ 3 ถุง ในถุงมีประมาณ 4-5 ชิ้น ถุงเก็บน้ำนม 2 ห่อ แอลกอฮอล์ทำความสะอาดสะดึงน้องค่ะ. ที่ทาง ร.พ ให้ค่ะ

ไม่ต้องเอาอะไรไปมากค่ะแม่ มีแค่ชุดกลับบ้านของลูกและของแม่ กับผ้าอนามัย แล้วก็พวกเอกสารแจ้งเกิดลูกแค่นั้นพอค่ะ ที่เหลือรพ.มีให้หมด แม่ลองเช็คกับทางรพ.ดูนะคะว่ามีอะไรให้บ้าง บ้านนี้คลอดเอกชนค่ะ

รพ.เอกชนมีของให้ แต่ รพ.รัฐไม่มีให้ค่ะ ต้องเตรียมไปเอง ให้แม่เตรียมน้ำยาซักไปด้วยค่ะ เราเตรียมไป1ตะกร้าเล็กก็พอแล้วค่ะ ใช้เสร็จก็ซักตาก

ไม่ต้องเอาไปเยอะค่ะแม่ บ้านนี้ของน้องที่เตรียมไปไม่ได้ใช้เลย ทาง รพ.มีให้หมดค่ะ เตรียมแต่ของแม่วันใส่กลับ กับผ้าอนามัยค่ะ

เตรียมไปเยอะเหมือนกันค่ะ ใช้เยอะสุดผ้าอ้อม กับเสื้อ 2 -3 ตัว ผ้าห่อตัว นอกนั้นไม่ได้ใช่เลยค่ะ รพ.มีให้หมด

แล้วแต่โรงบาลที่ฝากครรภ์คะ โรงบาลเราไม่ต้องเอาไรไปเลยโรงบาลรัฐ

คุณหมอแนะนำให้เลือกตระกร้ามดเข้าไม่ได้นะค่ะกันแมง กันน้ำค่ะ

ที่เตรียมคะสองตระกร้าหมอนรองนม คือไม่ครบเลย งง เหมือนกัน555

เตรียมไปแต่ไม่ได้ใช้อะไรเลย ใส่แค่ชุดกลับบ้าน

เอาของที่จำเป็นพอคะ อยู่โรง1-3วัน เองคะ