ปกติแม่ๆเริ่มเจ็บเตือนกันสัปดาห์ที่เท่าไหร่คะ??

ของแม่บ้านนี้กำหนดคลอด 14 พ.ย. แต่เมื่อเช้านี้ท้องแข็ง คุณหมอบอกว่าเกิดจากมดลูกเริ่มบีบตัว เป็นอาการเจ็บเตือน ตอนนี้แม่ 31 สัปดาห์ค่ะ

ของเรากำหนดคลอด 27 ตุลาคม(34สัปดาห์) ตอนเช้านี้ไปพบหมอมา หมอให้คำแนะนำดีมาก อาทิตย์ก่อนประมาณวันพฤหัสบดีและศุกร์เรามีน้ำนมไหลออกและมีอาการปวดลงจิ๋ม แถมยังมีหมูกสีขาวขุ่นออกมา แต่เราไม่ได้ได้ตกใจอะไรรอดูอาการหมูกก็หายไป แต่อาการปวดกดลงจิ๋ม ก็มีเป็นครั้งๆ จนวันนี้พบหมอ หมอบอกว่าเราน่าจะคลอดก่อนกำหนดแต่ยังไงก็ให้หลังวันที่ 5 ตุลาคมไปไม่งั้นน้องเข้าตู้อบแน่นอน แม้ว่าตอนนี้น้ำหนักอะไรของน้องเกินกว่าเกณฑ์ ส่วนตัวแม่ปกติทุกอย่าง และหมอบอกว่าอาการปวดลงจิ๋มจะเป็นเรื่อยๆจนคลอดเพราะหัวลูกกดลง และจะมีอาการท้องแข็ง(ตอนนี้เรายังไม่มีอาการนั้น) อาการท้องแข็งอาจเป็นได้ถึง 20 ครั้งต่อวันเพราะมดลูกเริ่มหดตัว แต่หากมีเลือดไหล หรือมูกผสมเลือดออกมา หรืออาการปวดท้อง อาการปวดท้องสังเกตว่าหากปวดครั้งแรกรอดูก่อนหาก 1-2 ชั่วโมงปวดขึ้นเรื่อยๆรีบมาโรงพยาบาล หมอจะให้ยาช่วยระงับไว้ก่อนที่น้องจะไม่ออกมาก่อนกำหนด

บ้านนี้ 34 วีคค่ะ เริ่มเจ็บเตือนแล้ว