✖จบแล้ว 🎁 โพสนี้ให้ หมอนให้นมกันน้ำ กันไรฝุ่น 🤩

ของรางวัลนี้ปังมากเวอร์ แม่ๆห้ามพลาดเลยนะคะ ❤ ถ้าอยากได้ ไม่ยาก แค่ร่วมกิจกรรมตอนนี้! กติกาคือ ..... 📌 กดเข้าร่วมกิจกรรม "อาหารที่แม่ท้องและหลังคลอดสามารถทานได้ " และทำตามเงื่อนไขทุกข้อได้ที่ https://community.theasianparent.com/contest/fico/1101?lng=th 💢 อย่าลืมทำการแชร์โพสกิจกรรมนี้ลงเฟสบุ๊คของคุณด้วยนะคะ!

✖จบแล้ว 🎁 โพสนี้ให้ หมอนให้นมกันน้ำ กันไรฝุ่น 🤩

ทานอาหารให้ครบ5หมูค่ะ แม่บ้านนี้จะเน้น ไข่ นม กล้วย มะละกอ นำ้ขิง เป็นพิเศษค่ะ งดน้ำอัดลม กาแฟ นำ้หวานเกินขนาด ของมักดอก ทานยาที่หมอให้ไม่ขาดค่ะ

เลือกทานอาหารที่ประโยชน์ ต่อแม่และลูก งดทานอาหารหมักดอง และอาหารที่ปรุงไม่สุก ทานอาหารให้หลากหลายเพื่อให้ได้สารอาหารที่ครบถ้วนต่อร่างกาย

กระดูกหมู เป็นอาหารที่คนท้อง และ หลังคลอดทานได้ เพราะมี เพราะมีคอลลาเจน และธาตุเหล็กสูง เพื่ออรรถรส ทำเป็นต้มแซ่บ/ต้มฟัก ก็จะอร่อยขึ้น

ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เช่น ซุปไก่ ข้าวกล้อง แซลมอน ไข่ เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ขนมแครกเกอร์ ส้ม เป็นต้น เพื่อที่จะได้มีน้ำนมบำรุงลูกน้อยค่ะ

ทานอาหารให้ครบ5 ค่ะหมู่ เช่นก๋วยเตี๋ยว ก๋วยจั๊บ กระเจี๊ยบ กระหล่ำปลีม่วง คะน้า ชะอม ตีนไก่ ปลาทู ปลานิล ปลาสลิด คุณแม่หลังคลอดทานได้

เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และเสริมอาหารบางจำพวกและทานอาหารให้ครบ5หมู่งดอาหารหมักดองแอลกอฮอล์และอาหารกึ่งสุกกึ่งดิบค่ะ

ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ หลีกเลี่ยงอาหารหมักดอง (เน้นๆ เนื้อปลาค่ะ) งดเครื่องดื่มชา กาแฟ และแอลกอฮอล์ทุกชนิด ดื่มนมวันละ 1-2 กล่อง 🥰🥰🥰😍

ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ส่วนใหญ่เลือกทานผักและผลไม้ เพราะมีกากใยคะ หลังคลอดควรเลือกทานของที่ช่วยบำรุง เพื่อนกระตุ้นให้น้ำนมออกคะ

รับประทานอาหารที่มีประโยชน์เพื่อตัวเองและลูกน้อย ทานให้ครบห้าหมู่ ทานนม ทานวิตามินที่หมอให้และพยายามทำจิตใจให้ผ่องใสค่ะ

ขณะตั้งครรภ์​ทานได้ทุกอย่างคะ​ ยกเว้นแอลกอฮอล์​ อาหารสุกๆดิบๆ หลังคลอด​ทานได้ทุกอย่างคะ​ ยกเว้น​แอลกอฮอล์​ ของหมักของดอง