เตรียมงบเท่าใรคะเเม่ๆ

ของจำเป็นเยอะไม่คะ อยากเตรียมไว ตอนนี้ได้4เดือน พึ่งมีเตรียมไว้เเล้ว500ถ้าจะเก็บ500ถึง9เดือน ราวๆ4พันจะพอไม่คะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ขึ้นอยู่กับวิธีเลี้ยงของแม่ค่ะ ความจำเป็นแต่ละคนก็ไม่เท่ากัน ของเราตอนท้อง2ก็ไม่เกินนะคะ ส่วนใหญ่มีแต่คนให้ของมา แล้วเลี้ยงเองด้วย เข้าเต้าอย่างเดียว แพมเพิสก็ใส่แค่กลางคืน ตอนนี้ท้อง3ทะลุเกินไปแล้วค่ะ ของพี่ๆเขาให้คนอื่นต่อไปแล้วเพราะไม่ได้คิดจะมีอีก ซื้อใหม่หมด แฟนกลัวเราเหนื่อยซักผ้าจะให้เลี้ยงแพมเพิสเป็นหลัก แล้วก็อาจจะให้น้องกินนมผงร่วมด้วย เพราะแม่ต้องกลับไปทำงาน ก็จะหมดเยอะหน่อยค่ะ

งบแต่ละคนไม่เท่ากันเลยค่ะแม่อยู่ที่ความต้องการของแม่ล้วนๆ ของเด็กเล็กไม่จำเป็นต้องซื้อเยอะเลยค่ะ เพราะน้องจะโตไว พวกเสื้อผ้า ที่เยอะคือแพมเพิส กับนม ถ้าน้องทานนมแม่ก็ประหยัดอีกค่ะ