แพ้ท้องแล้วอ้วก อ้วกขมแล้วก็เปรี้ยวมากเลย ทำไงดีคะ เพราะกินน้ำน้อยหรือเปล่า อ้วกทีแสบคอมากค่ะ

ทางนี้ก็ อ้วกจนเปรี้ยวเหมือนกันค่ะ ทำได้แต่ ดื่มน้ำ (กินยังไม่ลง) ทานยาแก้แพ้ ไม่ได้ดีขึ้นนะ ก็แค่ง่วงแล้วนอน ตื่นมาอ้วกอยู่ดี สุดท้าย อดทนเอาค่ะ

ปกติค่ะ กินอะไรอ่อนๆ จืดๆ ย่อยง่ายๆ ไปก่อนค่ะ หรือถ้ากินผลไม้เปรี้ยวหน่อยก็พอช่วยได้ กินน้ำเย็นดูค่ะ

แม่เป็นแบบนี้ค่ะสรุปกรดไหลย้อนร่วมด้วย ค่ะ เกิดจากการแพ้หนักๆอ้วกจนหูรูดหลอดอาหารหย่อนตัวค่ะ

กินน้ำขิงบ่อยๆนะคะลดอาการแพ้ท้องได้หมอก็แนะนำมาจ้า

น่าจะเป็นน้ำย่อยค่ะแม่ กินยาแก้แพ้ได้นะคะ