เราต้องทานอะไรดีค่ะถึงจะท้องตอนนี้อายุ30แล้วค่ะอยากท้องมากเลยทำกิจกรรมวันช่วงไข่ตกก่แล้วไม่มาสักทีคะ

อยากแนะนำให้ปรึกษาหมอเลยค่ะ ยิ่งรออายุยิ่งเยอะขึ้นจะยากขึ้น ได้ตรวจดูว่ามีความปิดปกติตรงไหนหรือเปล่า (สามีตรวจด้วยนะคะ) ส่วนวิธีช่วย เบื้องต้นมีวิธีฉีดเชื้อทางช่องคลอด (iui) ค่าใช้จ่ายหลักพัน เราว่าอย่ารอให้อายุเยอะกว่านี้ เพราะความพร้อมของไข่ กับผนังมดลูกจะยิ่งลดลงเรื่อยๆค่ะ

กิน Folic ไว้เลยค่ะ กินไว้เป็นปีก็ไม่เป็นไร ตอนแรกก็อยากมีจนเครียด แต่อยู่ๆก็ปล่อยวางค่ะ กะว่าปล่อยไปสักพัก ไม่ติดค่อยไปหาหมอ บวกกับอยากหุ่นเฟิร์มเลยออกกำลังกาย ชอบกินนมค่ะ ก็กินนมกินไข่กินของมีประโยชน์ ท้องตอน 35 ค่ะ หลังจากปล่อยจริงจัง 3-4 เดือน

ลองออกกำลังกายจริงจังดูค่ะ เราติดยากรอเป็นปี แต่พอออกกำลังกายปุ๊ป เดือนเดียวลูกมาเลย ช่วงออกกำลังกายก็ ออกไปเลยไม่ต้องกังวลเรื่องจะท้องไม่ท้อง จิตใจสบายใจ มันก็จะติดง่ายขึ้นด้วย

ให้หมอช่วยหาสาเหตุดีมั้ยคะ บางคู่ปัญหาอยุ่ที่ฝ่ายหญิง เช่น เป็น PCOS, ผนังมดลูกบาง บางคู่ปัญหาอยุ่ที่ฝ่ายชาย สเปิร์มไม่มีหาง ไม่แข็งแรง ใดๆคือปัญหาร้อยแปด ปรึกษาหมอดีที่สุดค่ะ

ทำงานบ้านทุกวันก่อนนอนค่ะ ทำบ่อยๆนะค่ะติดแน่นอน55+ มันต้องมีช่วงไข่ตกสักวัน

ลองอยู่ไฟแบบคนหลังคลอดค่ะ 5-7 วันให้มดลูกอุ่นและแห้ง จะติดง่ายกว่าค้า

ปรึกษาหมอด่วนค่ะ จะได้รู้สาเหตุที่แท้จริงค่ะ

ตรวจร่างกายทั้งคู่ ที่สำคัญห้ามเครียดนะคะ

หาหมอดีกว่าคะพร้อมตรวจร่างกายทั้งคุ่

หาโฟลิคมากินไว้นะคะ