สะดือลูกกี่วันจะหลุดค่ะ ตอน นี้น้อง18วันแล้วสะดือยังไม่หลุดเลย

ประมาณ1-2อาทิตย์ก้อหลุดแล้วค่ะ แต่บางบ้านอาจจะนานกว่านิดหน่อย เวลาแม่อาบน้ำให้น้องเสร็จแม่ควรใช้แอลกอฮอลล์ เช็ดสะดือน้องให้แห้งทุกครั้งหลังอาบน้ำนะคะ เช็ดจากโคนสะดือไปถึงปลายสะดือ เสร็จแล้วเช็ดวนสะดือให้รอบนะคะ เช็ดทุกวันเช้าเย็น ไม่นานก้อแห้งแล้วเดี๋ยวก้อหลุดค่ะ

ลูกเรา 6 วันค่ะ ส่วนเรา แม่เล่าว่าสะดือเรานานมากกว่าจะหาย แม่เช็ดให้เป็นเดือนเหมือนกัน

แล้วแต่ละคนจะหลุดช้าหลุดเร็ว แต่ล้านนี้คนโต 10วัน คนกลาง 4วัน

ประมาณ อาทิตย์กว่า ก็หลุดแล้ว

บ้านนี้น้อง6วันถึงหลุดค่ะ

บ้านนี้5วันก็หลุดแล้วค่ะ

บ้านนี้11วันจ้า

ของเรา 10 วันจ้า

บ้านนี้7วันคะ