น้องนิ้วบวมไม่รู้​สาเหตุ​มา3วันแล้วไปหาหมอให้มาแต่ยาลดไข้กับยาฆ่าเชื้อ​ตอนนี่ยังไม่ดีขึ้นเลยแม่กลัว

บ้านนี้เป็นนิ้วเท้าค่ะ ของน้องบ้านนี้เป็นเหมือนเวลาเราเป็นเล็บขบค่ะ มุมเล็บน้องฝังไปในเนื้อเลยทำให้อักเสบ ใช้ที่ตัดเล็บก่อนใช้เช็ดแอลกอฮอล์ก่อนค่ะ ค่อยๆตัดหลังอาบน้ำใหม่เล็บจะอ่อนตัดง่าย ถ้าน้องมีไข้ไปหาหมอนะคะ

4y trước

เล็กขบ ค่ะ ลูกชาย บ้านนี้เป็นบ่อย

เหมือนลูกหนูเลยค่ะ ที่เป็นแบบนั้นเพราะตัดเล็บแล้วเหมือนเล็บคาอยู่ เห็นพอดีมือบอนดึงให้ลูกค่ะ แต่น้องไม่ร้องนะคะ พอดึงผ่านไปสองวันแผลลอกหายค่ะ ไม่ได้ทายาเลยให้หายตามธรรมชาติกลัวไปหมดค่ะพวกยา กลัวลูกแพ้

น้องคงเจ็บน่าดูนะคะ เวลาไปโดนคงเจ็บมากกว่าเดิม อาจจะต้องลองกินยาแก้อักเสบดูก่อน แต่ถ้าไม่หายคงต้องหาหมอตามคลินิกเด็กหรือหมอผิวหนังโดยเฉพาะนะคะ

แม่พาไปหาหมอคนใหม่แล้วคะ น้องถูกกรีดนิ้วเอาน้ำหนองออกได้ยาแก้อักเสบ​+ยาแก้ปวดต้องไปล้างแผลกับคุณ​หมอทุกวันคะ

อักเสบติดเชื้อค่ะ ต้องกินยาฆ่าเชื้อค่ะถ้า2-3วันดูไม่ยุบลง/บวมแดงมากขึ้นแนะนำเปลี่ยนยากินหรือใช้ยาฉีดแทนค่ะ

เหมือนเป็นหนอง เริ่มจะอักเสบแล้วนะแม่ เปลี่ยนหมอเหอะค่ะ นิ้วลูกเป็นอะไรไปไม่คุ้มนะเนี่ย

ลองไป รพ เอกชน หรือคลีนิคดูนะคะแม่ ขอให้น้องหายไวๆค่ะ

คล้ายเล็บขบเลย ขอให้ดีขึ้นไวๆ นะเด็กน้อย ✌

ลองเปลี่ยนหมอดูนะคะแม่

ลองไปคลินิกอื่นดูค่ะ