ขอความรู้จากแม่ผู้มีประการณ์คะ

ขอคำแนะนำหน่อยคะแม่ๆคือแม่เรี่มไม่สบายใจคือน้องอายุ4เดือนแล้วคะแต่เวลาที่แม่จับน้องให้ยืนทำไมน้องยังไม่ยืนคะปกติไหมคะน้องคว่ำเองได้แล้วแต่ไม่ยอมยืนหรือว่ายังไม่ถึงเวลาน้องแข็งแรงน่ะค่ะเลี้ยงง่ายไม่ค่อยงอแงตั้งแต่แรกเกิดจนถึงวันนี้น้องไม่เคยเป็นสักครั้งไม่เคยเป็นท้องอืดคะปกติทุกอย่างยกเว้นเรื่องยืน เป็นคุณแม่มือใหม่คะขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าคะ

ขอความรู้จากแม่ผู้มีประการณ์คะ

ใจเย็นเถอะค่ะ ไม่ต้องรีบหรอกค่ะแม่ ถ้าน้องพร้อม น้องก็ทำเอง อย่าไปกังวล หรือเร่งรัดอะไรน้องเลย พัฒนาการของเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ บ้านนี้ 9 เดือนแล้วยังไม่คลานเลยค่ะ แต่นั่งเองได้ ตั้งไข่ เกาะเดิน เหนี่ยวยืนได้ ลุกนั่งเองได้ ไม่ซีค่ะ ไม่คลานก็ไม่ต้องคลานค่ะ

4y trước

ขอบคุณคะแม่ได้ยินแบบนี้แม่โล่งใจแล้วคะ

ลูกเราเริ่มยันเท้าตั้งแต่ได้ 1 เดือน เราเลยจับเอามือดันเท้าน้องให้น้องยัน ตอนนี้จะ 5 เดือนแล้ว ชอบยืนมาก ลองเอามือดันๆเท้ากระตุ้นให้เค้ายันดูค่ะ

บ้านนี้4เดือนกว่าเวลาจับนั่งไม่อยากจะนั่งเรยค่ะ น้องบ้านนี้ชอบยืนมาก. แต่ขี้เกียจคว่ำ 😁😁

4y trước

น้องคว่ำเก่งมากคะเวลาแม่อุ้มท่านอนน้องไม่ชอบๆให้อุ้มนั่งแล้วต้องหันหน้าออกจากหน้าอกแม่น้องชอบมองนั่นมองนี่คะและน้องเป็นเด็กอารมณ์ยิ้มเก่งคะ

น้องพึ่ง 4 เดือนเองค่ะ ขาน้องอาจจะยังไม่แข็งเท่าไหร่ พอถึงเวลาน้องจะยืนเองจ้า

ใจเย็นคะ น้องยังเล็กกระดูกอ่อนอยูเลยถ้า4เดือนยืนได้เกินมนุษย์แล้ว

4y trước

ได้ยินแบบนี้แม่โล่งใจมากเลยขอบคุณคะแม่

น้องพึ่ง4เดือนเองนะแม่ เดี๋ยวน้องพร้อมก็ทำเองค่ะ

คะขอบคุณแม่ๆทุกคนน่ะค่ะ