ของใช้เตรียมคลอด ต้องใช้อะไรบ้างคะ

#ขอคำแนะนำค่ะ หมอสั่งให้กินนมอย่างเดียวจนถึง6เดือน แต่ทางที่บ้านบอก3เดือนให้กินกล้วย จะเป็นอะไรไหมคะ

ของใช้เตรียมคลอด ต้องใช้อะไรบ้างคะ

เป็นค่ะเด็กยังลำใส้ไม่ดีเท่าผู้ใหญ่ กล้วยเป็นสิ่งที่ย่อยยากสำหรับเด็กมันจะรบกวนการย่อยอาหารของลำใส้เด็กการกินนมแม่ล้วนจะช่วยให้ขับถ่ายดีไม่ต้องให้อะไรเสริมหมอบอกยังไงให้เชื่อหมอค่ะ น้ำก็อย่าพึ่งกิน ถ้าน้องเป็นอะไรมาคุณแหละค่ะจะเสียใจคนอื่นเขาไม่ได้มานั่งเลี้ยงด้วยไม่ได้ช่วยอุ้มท้องไม่ได้คลอดให้ไม่ต้องไปเชื่อมาก อยากรู้อะไรให้อ่านในสมุดสีชมพูสมุดฝากครรภ์ค่ะหน้าหลังๆจะบอกคุณแม่เองค่ะ

เชื่อหมอเถอะแม่ เรานี่โคตรเสียใจเลยค่ะ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาอากงป้อนตะโก้ลูกเราตอนเราออกไปซื้อของ พอตกเย็นน้องท้องเสีย ไข้ขึ้น อ้วกตลอดทั้งเย็น ไปหาหทอสรุปลำไส้อักเสบแอดมิดอยู่ 4 คืน นี่ขนาดลูกเรา 8 เดือนแล้วนะ เชื่อหมอเถอะแม่ ร่างกายเด็กไม่เหมือนผู้ใหญ่ ป่วยทีนี่ลำบากนะคะเพราะเค้าบอกเราไม่ได้ว่าเค้าเป็นอะไร ต้องทำยังไงเค้าถึงจะหาย

เชื่อหมอค่ะ นมแม่ไม่ได้ซื้อ แม่ก็ไม่ได้ทำงาน ไม่ต้องรีบค่ะ ให้เค้าได้รับสารอาหารในนมแม่ให้เต็มที่เริ่มป้อน6เดือนขึ้นไปค่ะ ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่กิน น้องจะเรียนรู้ไปเรื่อยๆค่ะ อย่าทำตามคนแก่มาก ขนาดแม่เราเอาน้ำให้กินเราแย่งออกจากมือเลย ไม่สนหน้าอินหน้าพรมอ่ะค่ะ เป๋นอะไรขึ้นมาเรานี่แหละที่ต้องคอยเฝ้าคอยดู เด็กก็ทรมานไปอีก

กระเพาะน้องระบบการย่อยยังทำงานไม่เต็มที่ ควรให้น้องทานแต่นมแม่ไปก่อนนะคะ เกิดน้องเป็นอะไรมาใครจะรับผิดชอบ ไม่ต้องเชื่อคนแก่แล้วค่ะสมัยนี้โรคภัยมันเยอะค่ะ

ยังทานไม่ได้นะแม่ บ้านนี้ยายๆทวดๆทั้งหลายก้บอกให้กินน้ำ กินข้าวได้แล้วแม่นี้เถียงขาดใจจนเลิกบอกให้กินไปเลย

กล้วยย่อยยากนะคะ ระวังท้องอืด ลำไส้อักเสบ แล้วถ้าจะกินอาหารก่อน 6 เดือนควรให้หมอประเมินให้ค่ะ

บ้านนี้เหมือนกันค่ะ ย่าดื้อมาก แอบให้หลานกินตั้งแต่1เดือนครึ่งง😢 ถ้าไม่โวยวายคงไม่หยุด

หมอเรียนมากี่ปีเพื่อรักษาคน ถ้าไม่เชื่อหมอแล้วจะเชื่อใครล่ะค่ะ เชื่อหมอดีสุดค่ะ!

ทางที่ดีควรเชื่อหมอนะคะ ระบบย่อยอาหารของน้องยังไม่ดี อย่าพึ่งให้กินเลยคะ

แม่สามีบอกเหมือนกันค่ะ 3เดือนให้กินกล้วย จนเราไม่อยากไปหาบ้านแม่สามีเลย