ลูก7 เดือนกินนมผง+ข้าวตุ๋น1 มื้อ ไม่อึ อึเหนียว อึแข็งบ่อย ตดเหม็นมาก แม่ๆใครมีประสบการณ์บ้างค่ะ

ก่อนหน้านี้กินนมแม่จนถึง6 เดือนอึวันละ2-3-4 ครั้ง พอ6 เดือนเริ่มกินนมผงปรากฎว่าอึเหนียว ข้นๆ พอเริ่มข้าวตุ๋นวันละมื้อ ลูกไม่ค่อยอึเลยค่ะ อึวันละครั้ง กลายเป็น2 วันครั้ง ตอนนี้2-3-4 วันไม่ยอมอึเลย และอึแข็งบ่อยมาก เบ่งหน้าดำหน้าแดง ไปหาหมอสวนตูด มา3 ครั้งแล้ว ทำไงดีคะ ลูกกิน ไฮคิว ซุปเปอร์โกล ตอนนี้เปลี่ยนนมเป็นไฮคิว คอมฟอต ให้กินน้ำส้มคั้นสดวันละ15 cc (หมอแนะนำ) และลูกพรุนแล้ว ไม่ยอมอึเลย แต่ตดบ่อยมาก ตดเหม็นมาก ตูดแดงด้วยค่ะ บางวันก็เหมือนจะเบ่ง แต่ก็ไม่อึ ไม่งอแง ไม่ร้อง ร่าเริงปกติ กินนมได้ปกติแต่กินน้อย น้ำหนักขึ้นช้า ส่วนสูงขึ้นช้าใกล้จะตกเกณฑ์แล้วค่ะ แม่กังวลมากค่ะ ใครมีประสบการณ์แบบนี้บ้างคะ แนะนำหน่อยค่ะ ต้องทำยังไง

ลูก7 เดือนกินนมผง+ข้าวตุ๋น1 มื้อ ไม่อึ อึเหนียว อึแข็งบ่อย ตดเหม็นมาก แม่ๆใครมีประสบการณ์บ้างค่ะ
1 Trả lời

อยู่ที่อาหารเสริมด้วยค่ะ แม่ให้ประเภทไหน ลองใส่ควินัวค่ะ ช่วยเรื่องขับถ่าย