แบ่งปันสูตรอาหารหนูน้อย 8 เดือนค่ะ ??

กีต้าร์ 8 เดือน 15 วันครับ วันนี้ขอนำเสนอ เมนู "ข้าวตุ๋น 4 สหาย" ??? *** ส่วนประกอบ *** *(ปริมาณส่วนผสมกะเอาตามใจแม่ๆค่ะ แต่บ้านนี้ใส่เท่าๆกัน) - บร็อคโคลี่ (เอาแต่ดอก) - ฟักทอง - แครอท - หอมหัวใหญ่ - ตับไก่ - ข้าวสวย/ข้าวกล้อง วิธีทำ - เตรียมวัตถุดิบ ล้างผักแล้วหั่นเตรียมไว้ (บร็อคโคลี่หันดอกให้ละเอียด) (ฟักทองหันเต๋าชิ้นเล็กๆ) (แครอทหั่นเต๋าชิ้นเล็กๆ) (หอมหัวใหญ่ซอยชิ้นเล็กๆ) ล้างตับไก่ให้สะอาด เตรียมไว้ ตักข้าวที่หุงสุกแล้วเตรียมไว้ - ขั้นตอนการปรุง นำหม้อตั้งไฟ เพื่อต้มน้ำซุปกระดูกหมูให้เดือด พอน้ำเดือด ใส่ตับไก่ลงไป หรี่ไฟลง รอตับไก่สุก แล้วตักตับไก่พักให้เย็น แล้วสับให้ละเอียดพักไว้ เติมน้ำร้อนใส่หม้อน้ำซุป รอให้เดือด แล้วใส่ข้าวที่ตักไว้ลงไป ใส่ตับที่สับไว้ลงไป ใส่ผักที่เตรียมไว้ลงไป ค่อยๆคนไปเรื่อยๆ หรี่ไฟอ่อน และคอยคนเรื่อยๆ เมื่อเละแล้ว บดผักในกระชอนเล็กน้อย ใส่ถ้วยพร้อมเสริฟ **** เสร็จแล้วจ้า สามารถเก็บแช่ฟรีชไว้ได้นะคะ **** #หน้าตาเหมือนอึแต่รสชาติถูกปากตัวเล็กและสารอาหารครบนะคะ ?

แบ่งปันสูตรอาหารหนูน้อย 8 เดือนค่ะ ??

เมนูนี้ตัวน้อยติดใจเหมือนกันคะ อ้าปากรอเลย แม่ปลื้มสุดๆ

5y trước

เหมือนกันเลยค่ะ บ้านนี้กินเก่งมากๆเลยค่ะ อุ่นข้าวเสร็จพอถือถ้วยมานี่ ตาลุกวาวเลยค่ะแม่555

ขออนุญาตยืมสูตรไปลองทำบ้างนะคะ 7 เดือนกว่าแล้วค่ะ❤️😂

น่าลอง ๆ ขอสุดหล่อ 10 เดือนกินด้วยคนครับ 😁😁

ไว้จะลองทำให้ลูกกินดูนะคะ

ขอบคุณสำหรับสูตรจ้า ^^

กินเก่งจังเลย