ประสบการณ์คลอดธรรมชาติ

กำหนดคลอด 17 กันยายน 2563 แต่คลอดวันที่ 29 สิงหาคม 2563 37w2d ตี5 ของวันที่29 เรานอนพลิกตัวแล้วรู้สึกเหมือนมีน้ำไหลออกมาทางช่องคลอดเล็กน้อย เราก็อั้นไว้นึกว่าเยี่ยวใส่ผ้าแต่ไม่ได้เจ็บเยี่ยว เราเลยนอนต่อแล้วพลิกตัวก็มีน้ำไหลอีกเราเลยว่าจะลุกไปเข้าห้องน้ำ พอลุกขึ้นน้ำไหลออกมาตามขาเล็กน้อย แฟนเราตื่นมาเห็นรีบลุกขึ้นบอกเราไปรพ.ด่วนเลย เราก็บอกแฟนว่า ไปทำไมไม่ได้เจ็บท้องที ขอไปขี้แปบ แฟนเรารั้งแขนเราจะพาไปรพ.แต่เราสบัดออกเราบอกเราเจ็บขี้ ขอไปขี้ก่อน เราก็ไปนั่งขี้ออก พอออกจากห้องน้ำแฟนเราโทหาแม่เราบอกว่าเราน้ำเดินไม่ยอมไปรพ.แม่เราบอกเราให้รีบไปรพ.เลย เราบอกแม่ไปว่าแต่เราไม่เจ็บพุงนะ แม่บอกว่าเออเดี๋ยวก็เจ็บรีบไปรพ.ก่อนเลย แฟนเราก็หยิบตะกร้าที่เราเตรียมไว้ขึ้นรถพาเราไปรพ. ไปถึงรพ.ตอนตี5.40 เข้าห้องรอคลอดตอน6โมงเช้า หมอมาเช็คปากมดลูกเปิด1เซน+ เราคิดในใจเราจะต้องเจ็บท้องนานแน่เลยเพิ่ง1เซนเอง แล้วเราจะเจ็บท้องตอนไหนเนี่ยตอนนี้ยังไม่เจ็บเลย เราก็นอนดูเวลาไปเรื่อยๆ พอ7โมงครึ่งหมอมาตรวจปากมดลูกอีกเปิด2เซน เราขอหมอไปอาบน้ำเขาก็ให้เราไปอาบ พอ8โมงครึ่งหมอมาตรวจอีกรอบเปิด4เซน เรารู้สึกเหมือนท้องเสียปวดท้องนิดหน่อย ทุก5นาที จน9โมง เราปวดนิดหน่อยแต่ปวดตลอดไม่เว้นช่วงเลย เราเลยขยับตัวอยู่ๆเหมือนอยากจะเบ่งมากๆเราเบ่งทีนึงแล้วหันไปบอกหมอ หมอคะอยากเบ่งแล้ว หมอรีบใส่ถุงมือวิ่งมาเช็คปากหมดลูกเปิด10เซนแล้วเขาตะโกนบอกพยาบาลเตรียมห้องคลอดด่วน แล้วบอกเราอย่าเพิ่งเบ่งนอนตะแขงไว้ เขาเข็นเราเข้าห้องคลอดเตียงเราไปชนเตียงชนโต๊ะเก้าอี้ ชนประตูห้องชนทุกอย่าง5555 พอเราขึ้นเตียงคลอดเราคิดในใจโอ้ยมันต้องเจ็บมากแน่ๆ ตอนกรีดตอนเย็บโอ้ย แต่พอจริงๆแล้วไม่ทีอะไรเจ็บเลย เราเบ่งทีนึงรู้สึกเหมือนหัวลูกคายุทีช่องคลอดแล้วหมอกรีดแผลไม่เจ็บเลยสักนิด เราเบ่งอีก2ทีหัวลูกออกมาหมอบอกหายใจเข้าลึกๆ แล้วเบ่งอีกทีนึง เท่านั้นแหละโล่งเลย แล้วหมอก็ทำการเย็บแผล เรารู้สึกวว่าเราโชคดีมาก ที่ไม่เจ็บพุง ไม่ทรมาน เบ่งนิดเดียวออก เกิดง่ายมากๆ ตอนกรีดตอนเย็บไม่เจ็บเลยสักนิด พยาบาลถามเราว่าเอายาแก้ปวดมั้ย แต่เราไม่ปวดเลยเราเลยบอกว่าไม่เอา เขาบอกเก่งมากเลยไม่เจ็บไม่อะไรเลย ปัจจุบันน้อง12วันแล้วคะ เลี้ยงง่ายไม่ร้องงอแงเลย #น้องโซดา #เด็กหญิงกัญญาภัคสังข์ชัย

ประสบการณ์คลอดธรรมชาติ

ชื่อโซดาเหมือนกันเลยค่ะ 55555 แต่น้องเพศชายนะคะ บ้านนี้มีอาการท้องปั้นถี่ตั้งแต่วันที่13นอนโรงบาล3คืนถึงวันที่15ปากมดลูกก็เปิดแค่1เซ็น+ ผ่านไปหนึ่งอาทิตย์ เหมือนมีน้ำไหลออกมาเลยไปหาหมอปากมดลูกก็ยังเปิดเท่าเดิม หมอเลยทำการเจาะถุงน้ำคล่ำ พอเจาะเสร็จตอน10:45นาที หลังจากนั้นเริ่มปวดท้องมาจนถึงสองทุ่มปากมดลูกยังไม่เปิดเพิ่ม เลยตัดสินใจถ้าสามทุ่มยังไม่เปิดเพิ่มจะขอย้ายโรงพยาบาล แต่พอสามทุ่มเปิดเพิ่มมาเป็น3เซ็น หลังจากนั้นความเจ็บปวดทวีคูณขึ้นเลื่อยๆ จนถึง23:13นาที ปากมดลูกเปิด8เซ็นบอกหมอไม่ไหวแล้ว แต่หมอไม่พาเข้าห้องคลอดเพราะต้องเปิดครบ10เซ็นก่อน แต่แม่ไม่ไหวเลยเบ่งเลยค่ะ หมอเลยต้องพาเข้าห้องคลอด เข้าไปก็เบ่งไม่ฟังหมอเลยค่ะ แม่ปวดจนเสียสติมาก คลอดตอน 23:36 แต่พอคลอดแล้วโล่งมากความเจ็บปวดมันหายไปเลยค่ะ ตอนกรีดตอนเย็บไม่รู้สึกอะไรเลยค่ะ คลอดเสร็จไม่กล้าคุยกับหมอเลยค่ะ เพราะหมอคงเบื่อแม่มากแม่ดื้อสุดๆ55555

ยินดีด้วยค่ะ แต่ถ้ามีท้องหน้าแล้วน้ำเดิน รีบไปหาหมอตามที่แฟนกับคุณแม่บอกนะคะ เพราถ้าน้ำเดินแล้ว เกิดน้ำคร่ำแห้งจะเป็นอันตรายกับเด็กค่ะ ไม่ต้องปวดท้องค่ะ น้ำเดินให้ไปรพ. เลยค่ะ

คลอดคนเเรกนึกว่าเอาค้อนมาทุบ เจ็บมาก จนเป็นตะคริวมือหงิก เท้าบิด หายใจไม่ออก เจ็บข้ามวันข้ามคืน (เร่งคลอด) ภาวนาท้องนี้ให้ออกง่ายๆเหมือนแม่บ้าง.. please..

อยากคลอดน้องง่ายๆเหมือนคุณแม่จังค่ะท้องแรกเหมือนกันตื่นเต้น 13ตุลารอเจอหน้าลูกอยากเจอมากค่ะ❤❤ตอนนี้ได้แต่เอาเสื้อผ้าลูกมาดมมาเล่น55

โห เก่งมากเลยค่ะแม่ ใดๆคือเป้นแม่ที่โชคดีมากค่ะ ไม่เจ้บทรมาน คลอดง่าย เลี้ยงง่ายอีกต่างหาก อยากได้อย่างแม่บ้างค่ะ555

กำหนดวันเดียวกันเลยแม่ 17 ก.ย. แต่บ้านนี้ยังนอนเล่นสบายใจในท้องอยู่เลย 39 วีคแล้ว อยากแตกอยากเจอแล้วแม่❤

ยินดีด้วยนะคะ คลอดง่ายๆมากๆเลย นี่เจ็บท้องมาก ร้องลั่นรพ.เลย เจ็บท้องประมาณ4ทุ่ม คลอด6:32 ทรมาณมากคะ

โชคดี​มากๆที่ไม่เจ็บแบบทรมาน ถ้าเป็น​แบบนี้ได้​ อยาก​ได้​ลูก​สัก​ 4-5คนเลย​ ตอนนี้​2ค​นแล้ว​จ้า🥰🥰

น้ำหนักแรกคลอดน้องเท่าไหร่คะคุณแม่..ทำไมน้องคลอดง่ายจังเลยอยากคลอดง่ายแบบนี้บ้างจังเลย

ยินดีด้วยนะคะ น้องน่าชังมาก อยากให้ลูกคลอดง่ายๆแบบนี้เนอะรอเหมือนกัน555