โกนผมไฟ 1 เดือน จำเป็นหรือเปล่าครับ

การโกนผมไฟ 1 เดือนนั้น จำเป็นหรือเปล่าครับ การโกนผมไฟเพื่ออะไรครับ ไม่ว่าจะเรื่องความเชื่อ หรือทางวิทยาศาสตร์ แนะนำได้ครับ ไม่ใช่จะลบหลู่ แต่ผมสังสัยเฉยๆครับ เพราะที่บ้านเริ่มคุยกันเรื่องโกนผมไฟล่ะ ผมกลัวลูกตกใจหรือได้รับอันตรายครับ

1 Trả lời

บ้านนี้ไม่ได้โกนค่ะ..บางบ้านโกนเพราะให้น้องผมขึ้นใหม่ดกดำ..บางบ้านก็ว่าจะได้ล้างไขที่ติดมากับน้องได้ง่ายขึ้น..บ้านนี้มีไขบนหัวอยู่บ้างไม่ได้โกนค่ะ..ใช้วิธีเอาคอตตอนบัตชุบเบบี้ออยแล้วค่อยๆนวดเอาในกรณีที่มีไขนะคะ..เพราะบ้านนี้บำรุงตอนท้องให้น้องผมดกพอออกมาก็ไม่อยากจะโกนเสียดายค่ะแม่..ตัดเป็นทรงเอา ตอนนี้ก็อีก4วันครบ6เดือน