หลังคลอดต้องทำไงบ้างค่ะ

การกินยา การขับน้ำคาวปลา การทำให้มดลูกเข้าอู่ หรือต้องทำไงบ้างค่ะ คลอดลูกครั้งแรกอยู่คนเดียวค่ะไม่รู้เลยจะดูแลภายในยังไง

1 Trả lời

ไม่ต้องกินอะไรค่ะแม่ น้ำคาวปลาจะหายไปเอง อยากให้มดลูกเข้าอู่เร็วขยันขมิบค่ะ หลังคลอดก่อนกลับบ้านรพ.ที่เราคลอดมีนักกายภาพมาสอนมาบอกวิธีค่ะ ให้ขมิบบ่อยๆของเรา20วันน้ำคาวปลามด 1เดือนไปตรวจหลังคลอดมดลูกเข้าอู่เรียบร้อย

11mo trước

จริงค่ะ แต่การให้นมมดลูกก็บีบตัวเข้าอู่ได้นะ เราไม่ได้ขมิบ ให้นมอย่างเดียวก็เข้าอู่ปกติค่ะ อาหารการกินก็งดแบบตอนท้อง เพิ่มพวกอาหาร ผสไม้ เครื่องปรุงรสเปรี้ยวเข้าไปด้วย