ขอสอบถามหน่อยค่ะเป็นกรดไหลย้อนขณะตั้งครรภ์มีวิธีไหนช่วยได้บ้าง แม่แอบกังวลกลัวส่งผลต่อลูกน้อย

กรดไหลย้อน

บ้านนี้ทานน้ำขิง น้ำมะพร้าวค่ะ ช่วงไตรมาสแรกมีเป็นบ้างพอทานแต่น้ำมะพร้าวไม่ก็น้ำขิงไม่เป็นเลยค่ะ น้ำมะพร้าวช่วยเรื่องกรดไหลย้อนอยู่ค่ะ

กินกาวิสคอนช่วยได้ค่ะ แต่บ้านนี้ไม่ค่อยกิน เวลาเป็นกรดไหลย้อนตอนนอนจะลุกขึ้นมานั่ง พอหายก็ค่อยนอน 😅

งดปรุง งดเผ็ด งดเปรี้ยวค่ะ ทางนี้ก็เพิ่งหาย หลังจาดซดยาทุกวัน พอปรับการกินดีขึ้นมากๆค่ะ

บ้านนี่กินน้ำขิง ช่วยระบายลมในกระเพาะ น้ำขิงช่วยสร้างน้ำนมด้วยคะ

ไม่มีผลต่อลูกโดยตรงหรอกค่ะ มีผลต่อแม่นี่แหละ กาวิสคอนทานได้ค่ะ

แม่บ้านนี้ก็เป็นหมอแนะนำให้กินกาวิสคอนค่ะ

8mo trước

กินได้ค่ะ กาวิสคอนเเบบน้ำนะคะ

เราพึ่งเป็นคะ 9w พึ่งหายเลย กินกาวิสคอน + น้ำขิง คะ

งดอาหารรสจัดค่ะ