📣โพสนี้มีแจก‼️ ลุ้นกระดุมเสริมพัฒนาการลูกน้อย

กติกา 1. กดเข้าร่วมกิจกรรมชิงรางวัลนี้ คุณแม่ตั้งครรภ์👉🏻 http://community.theasianparent.com/contest/kadum-yak/2261 คุณแม่ที่มีลูกแล้ว👉🏻 http://community.theasianparent.com/contest/kadum-yak/2262 2. ตอบคำถามว่า 'คุณอยากให้ลูกเก่งด้านไหนมากที่สุด?' ใต้โพสต์นี้ ร่วมสนุกได้ระหว่างวันที่ 13-31 พฤษภาคม 2567

📣โพสนี้มีแจก‼️ ลุ้นกระดุมเสริมพัฒนาการลูกน้อย

ตอนนี้ลูกอายุ1ขวบ9เดือน อยากให้ลูกเก่งในด้านที่ลูกชื่นชอบ ตอนนี้เขาชอบด้านดนตรีและการเต้นมาก จะสนับสนุนในสิ่งที่ลูกชอบให้ที่สุด เรื่องการเอาตัวรอดแม่สบายใจหายห่วงได้เลยเพราะลูกชอบช่วยเหลือตัวเองในทุกด้านสุดๆ

อยากให้เขามีพื้นฐานและทักษะในทุกๆด้าน ไม่ต้องดีที่สุด หรือเก่งที่สุดก็ได้ เราพร้อมที่จะส่งเสริมทักษะในสิ่งที่เขาชอบเป็นลำดับๆขั้นตอนไป ส่วนที่คิดว่าสำคัญก็น่าจะเป็นการใช้ชีวิตและการเอาตัวรอดในสังคมนี้ค่ะ

อนาคตเราไม่สามารถรู้ได้เลยค่ะ ว่าลูกเราจะเก่งและถนัดด้านไหน ชอบอะไร ไม่ชอบอะไร ไม่ว่าลูกจะเก่งด้านไหน ไม่เก่งด้านไหน แม่จะคอยสนับสนุน และคอยสอนเขาให้เก่ง และค่อยๆเรียนรู้ให้เป็นคนเก่ง และดีในอนาคตค่ะ

อยากให้เขาเก่งในเรื่องการใช้ชีวิต การอยู่ในสังคมที่ต้องเจอผู้คนหลากหลายรูปแบบ อยากให้เขารับมือได้ จัดการชีวิตเป็น แม้ในวันข้างหน้าที่ไม่มีพ่อกับแม่แล้วก็อยากให้เขาสามารถใช้ชีวิตได้อย่างดี

อยากให้ลูกสาวเป็นคนที่ทันคน ไม่ต้องเก่งในทุกๆด้าน แค่พยายามทำในสิ่งที่ตัวเองรักและชอบก็พอ ไม่อยากบังคับลูก อยากให้เป็นตัวของตัวเอง อันไหนผิดถูกก็จะคอยสอนและซัพพอร์ตเขาจนกว่าจะหมดลมหายใจ🥹🩷

ถ้าเลือกได้แม่อยากให้ลูกเก่งทุกๆด้านเลยค่ะ ไม่ว่าจะลูกจะถนัดทางด้วยไหน คุณแม่พร้อมสนับสนุนและอยู่ข้างเค้าเสมอค่ะ ขอแค่น้องปลอดภัย โตมาอย่างมีความสุขในด้านที่เค้าเลือกก็พอแล้วค่ะ

อยากให้เก่งด้านการพัฒนา EQ ลูกจะได้เข้าใจและจัดการกับอารมณ์ได้ สามารถปรับตัวอยู่ร่วมกับผู้อื่นได้ มีวุฒิภาวะ มีความเห็นอกเห็นใจ เป็นคนคิดบวก ซึ่งจะช่วยให้ลูกใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข

อยากให้เก่งด้านการใช้ชีวิตค่ะ การใช้ชีวิตไม่ง่ายเลยค่ะ การเอาตัวรอดในสังคม ไม่ว่าจะวัยเรียนหรือวัยทำงาน และอยากให้ลูกรู้สึกว่าแม่จะคอยซัพพอร์ตอยู่เสมอ แม้ว่าจะเป็นอย่างไรก็ตาม

ไม่เป็นจำต้องเก่งในทุกๆด้าน ขอแค่เรียนรู้ที่จะเอาตัวรอดจากสถานการ์ณที่เจอ และมีไหวพริบ แต่ไม่ว่าเค้าจะเก่งด้านไหน ถนัดด้านไหนแม่ก็จะคอยสนับสนุน และคอยซัพพอร์ชอยู่ตรงนี้เสมอ

อยากให้ลูกเก่งทุกด้านค่ะแต่ไม่ใช่กดดันหรือบังคับลูกว่าลูกต้องทำให้ได้จะให้เขาค่อยๆเรียนรู้ไปเลือยๆสิ่งไหนที่ลูกชอบก็สนับสนุนเขาเท่าที่คนเป็นพ่อเป็นแม่จะทำให้ลูกได้🥰🥰