น้ำนมหาย กู้อย่างไร

ไม่ได้ให้เต้าลูกเกือบ 3 อาทิตย์ น้ำนมหด แต่พอบีบมือยังมีออกมาบ้าง แบบนี้สามารถกู้กลับมาได้ไหมคะ ลูกแค่ 3 เดือนเอง#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 Trả lời

ได้ค่ะ กลับมาปั้มหรือบีบให้ถี่ทุกๆ2-3ชม. เหมือนช่วงแรกที่ร้องเกิด จะกระตุ้นให้น้ำนมไหลอีกได้ค่ะ มีวินัย ไม่ตกรอบ ปั้มเกลี้ยงเต้า แรกๆอาจจะไม่ออก แม่ไม่ต้องเครียดหรือกังวลอะไรนะคะ เดี๋ยวน้ำนมจะมาเองค่ะ กินอาหารที่มีประโยชน์เพียงพอต่อร่างกาย กินน้ำเยอะ พักผ่อนให้พอ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

1y trước

ขอบคุณมากๆเลยนะคะ ♥️♥️