โควิด 19

ในสถานการณ์แบบนี้ คุณแม่ตั้งท้องเสี่ยงมั๊ยค้ะ แม่ๆมาแชร์ประสบการณ์หน่อยค้ะ

มีความเสี่ยงทุกคนค่ะ แม่ท้องก็ยิ่งเสี่ยงมากค่ะเพราะร่างกายปรับให้ภูมิต้านทานต่ำลง หมอนัดแต่ละครั้งกังวลมากค่ะ ป้องกันทุกทาง ใส่หน้ากาก ใส่แว่นตา พกเจลล้างมือติดตัว พยายามไม่ใช้มือจับอะไรเลย มาถึงบ้านล้างมือ อาบน้ำทันที เอาเสื้อผ้าซักทันที แอลกอฮอล์เซ็ดโทรศัพท์ อาหารต้องเอาไปอุ่นให้ร้อนก่อนทาน ใช้ชีวิตรำบากมาก แต่ทุกอย่างก็เพื่อลูกค่ะ

เสี่ยงแน่นอนค่ะหากไปในพื้นที่กลุ่มเสี่ยง แม่ท้องภูมิต้านทานต่ำกว่าคนทั่วไป ยิ่งต้องระวังมากเป็นพิเศษ