ทำไมยุงถึงกัดแต่เราคะ

ในบ้านยุงเยอะมากมันก็ชอบมากัดแต่เราทุกวันแต่คนอื่นไม่โดน เบื่อมากเลยค่ะ

คุณแม่ใส่เสื้อสีสดหรือป่าวคะ ยุงชอบกัดคนใส่เสื้อผ้าสีสันแจ่มๆค่ะแม่ อีกอย่างคือ ร่างกายร้อน ยุงมันเรยชอบกัดค่ะ

เป็นคะ เพราะเลือดในร่างกายเยอะขึ้น ตอนท้องกินยาบำรุงเลือด

เคยอ่านเจอว่าเกี่ยวกับกรุ๊ปเลือด แต่ไม่รู้ว่าจริงมั้ย 😅

คิดว่าแม่ท้องมีฮอร์โมนที่ทำให้ยุงสนใจมากกว่าคนปกติค่ะ