ลูกสี่เดือนแล้วยังตื่นกินนมทุก 1-2 ชม. หลับยาวไม่ได้เลย เครียดมากไม่รู้จะเริ่มตรงไหน ตื่นมากลางดึกคือนอนต่อไม่ได้เลยต้องกินอย่างเดียว

1 Trả lời

ถ้าอยากฝึหให้นอนยาวๆ ต้องใจแข็งค่า มื้อก่อนนอนให้นมเยอะหว่าปกติหน่อย ถ้าตื่นมากลางดึก ต่อให้ร้องยังไง ก็ห้ามให้นม เค้าจะรู้ว่าถึงตื่นมา ถึงร้องไห้ก็จะไม่ได้กินนม ค่อนแจ้ง ตีห้าอะไรแบบนี้ ถ้าเค้าตื่นถึงให้นมค่ะ แต่ส้วนใหญ่คุณแม่มักใจไม่แข็งพอ ทนต่อเสียงร้องไห้ไม่ไหว แรกๆบางคนร้องไห้เป็น ชม เลยค่ะ แต่เพื่อผลระยะยาว ถ้าน้องนอนยาวๆมีผลดีต่อฮอร์โมนน้องด้วยค่ะ เลิกนมมื้อดึกได้ เรื่องฟันก็ดีตามไปด้วยค่ะ