8เดือน.......

ใกล้ขึ้นเขียงเเล้วนึกถึงตอนเจ็บเเผลผ่าเเล้วไม่อยากจะคลอดเลยค่ะ ทรมาน #ท้องสองค่ะ #เเม่ผ่าคลอด #ไม่มีสิทธิ์เลือก

8เดือน.......

บ้านนี้ผ่าแนวนอน ได้ใหมละลายด้วย ไม่ต้องเสียวแผลตอนตัดใหม แต่ท้อง3ไม่รู้หมอจะใช้มหมละลายหรือเปล่า 😅😅

4y trước

แม่2ท้อวแรกมีปัญหาระหว่างตั้งครรภ์ไหมค่ะ ถ้าไม่มีก็น่าจะปล่อยได้เลย เพราะบ้านนี้ปล่อยตั้งแต่คนที่2อายุ2ขวบค่ะ พึ่งจะติด ห่างจากพี่คนที่2 5ปี ลุงหมอบอก ไม่ต้องกังวล ท้องแรกความเสี่ยงน้อย ท้อง2 ท้อง3. ก็น้อยเช่นกันค่ะ ถ้าแม่แข็งแรง 😊

8เดือน เหมือนกันค่ะ อยากคลอดเองแต่น้องไม่ยอมกลับหัว มาเห็นโพสนี้แล้วแอบกลัวการผ่ามากเลยค่ะ #ท้องแรก

พึ่ง 15 วีคกลัวตั้งแต่ 9 วีค กลัวจนหลอน แต่ท้องแล้วทำไงได้ ท้อง 2 นะค่ะ ท้องแรกผ่ารู้เหตุการณ์แล้วกลัว

4y trước

ครั้งนี้ทำหมันด้วยเจอคนท้องใหญ่ยังรู้สึกกลัวเลยค่ะ

ท้องแรกไม่กลัวไม่กังวลการผ่าคลอดเลย ท้องสองกลัวเหมือนกันค่ะ ความทรมานที่รอการมาเยือน

4y trước

จริงค่ะเเม่😂😂

ถ้าเราคิดว่าไม่อยากมีลูกอีก ทำหมันดีที่สุดค่ะ เพราะยังไงก็ผ่า ยอมเจ็บพร้อมกันครั้งเดียว

4y trước

ถ้าอายุยังไม่เยอะก็อย่าพึ่งทำค่ะ เผื่ออยากมีอีก แต่ทำหมันกับผ่าคลอดก็เจ็บไม่ต่างกันเท่าไหร่ค่ะ(ถ้าคิดว่าอยากทำ,)

ยังจำความรู้สึกได้ เหมือน ตายแล้วเกิดใหม่ เจ็บแบบ ขอชีวิต ตื่นมานึกว่า ขาหาย ชาไปทั้งตัว 😭

4y trước

เคยขอ ได้แค่รอบเดียว พออีกวันพยาบาลให้เดิน เอง ตั้งแต่นั้นมา พยายาม เดิน บ่อยมาก เดินให้มันชินไป พร้อมความเจ็บ 😫

เจ็บแค่ตอนยาชาหมดฤทธิ์ใช่มั้ยค่ะแม่ 😂บ้านนี้หมอนัดผ่า13 นี้แล้วค่ะ กลัวมากเลยค่ะท้องแรก

4y trước

น้องไม่กลับหัวค่ะเลยได้ผ่า😂

มี.ค นี้ผ่าเหมือนกันค่ะ ท้อง3 ปิดอู่ด้วยค่ะ เห็นคนอื่นบอกระบมกว่าผ่าปกติ ยังแอบกลัวนิดๆ 😅

4y trước

บ้านนี้ผ่าเเนวตั้งด้วยค่ะเวลาลุกนั่งนี่สุดๆ วันเเรกไม่ขัยบตัวไม่ลุกเลยค่ะ น่าจะเจ็บกว่าผ่าแนวนอน เเค่คิดก็เจ็บเเล้วค่ะตอนนี้

ท้องสองเหมือนกันคะ หมอนัดผ่า 5 กพ. แล้ว ท้องแรกก็ผ่า ท้องนี้กะว่าผ่าแล้วทำหมันเลยคะ

4y trước

เเม่สามีบอกเจ็บมากทำหมัน เลยไม่กล้าทำเลยค่ะ 😅😅เลือกเจ็บเเค่เเผลผ่าอย่างเดียวพอ

บ้านนี้ผ่าคลอด+ทำหมันแผลผ่าไม่เจ็บนะเจ็บแค่แผลทำหมันแต่เจ็บไม่นานสู้ๆนะค่ะ

4y trước

ขอบคุณมากๆนะคะ😊