รักษาอาการPCOS นานแค่ไหนคะ ถึงจะมีโอกาสท้องได้

โรคPCOS

รู้ว่าเป็น pcos เพราะอะไรหรอคะ เช่นอัลตร้าซาวน์

5y trước

บางคนก็ไม่มีอาการของโรคนี้บางคนก็แสดงอาการชัดเจน เช่น หน้ามัน ขนดก สิวขค้น รูขุมขนกว้าง ฮอร์โมนเพศชายเยอะ พอ ultrasound แล้วพบว่าเป็นถุงน้ำในรังไข่ซึ่งทำให้เกิดภาวะมีบุตรยาก ถ้าอาการไม่รุนแรงสามารถทานยาคุมและลดน้ำหนักถุงน้ำลดได้ ถ้ารุนแรงต้องผ่านตัดออกค่ะ