ทำไมคนท้องขี้น้อยใจ ชอบร้องไห้

โดนด่า โดนว่า โดนตำหนิ อยู่ๆน้ำตาก็ไหล คิดมากจนปวดหัว เราควรทำยังไงดีค่ะ

เปลี่ยนจุดโฟกัสใหม่ค่ะ อย่าคิดมาก นึกถึงลูกให้มากๆ ยิ้มให้มากๆ ลองหาเวลาทำอะไรใหม่ๆ ที่มีความสุข เช่น ลองค้นหาชื่อ ลองตั้งชื่อลูก ลองหารูปเด็กๆมาดู ลองเซิตหาข้อมูลเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ การดูแลตัวเองระหว่างตั้งครรภ์ หรือลองทำอาหารสูตรใหม่ให้ตัวเองทาน เราจะได้ไม่มีเวลาว่างคิดในเรื่องที่เราไม่สบายใจ สู้ๆ นะคะ มาคุยกับเราก็ได้นะคะ 🤗🤗🤗🤗

ถ้ารู้สึกแย่ขึ้นมา แนะนำให้หาอะไรทำค่ะแม่ อาจจะเปิดคลิปตลกดู ดูของใช้เกี่ยวกับลูก ศึกษาวิธีการเลี้ยงลูก การเตรียมตัวก่อนคลอด ของที่ต้องใช้ไปคลอด ประมาณนี้ค่ะแม่ เพราะคนท้องอารมณ์ไม่ดี ส่งผลต่อน้องค่ะ

ปกติค่ะ คนท้องส่วนมากจะมีอารมณ์​แบบ​นี้​เพราะฮอร์โมน​ค่ะ พยายาม​ปล่อยผ่านนะคะ อย่าใส่ใจ

เป็นเพราะฮอร์โมนค่ะ คนรอบข้างมีผลจริงๆโดยเฉพาะสามี ต้องให้เค้าเข้าใจในจุดนี้ด้วยค่ะ

เป็นเหมื่อนกันค่ะร้องไห้ขี้น้อยใจแต่ดีอย่างสามีรู้ใจจะเอาใจค่ะแต่ก็น้อยใจอยู่ดี

เป็นเหมือนกันค้ะ มาเองหมดเลย ค่ะ อยู่ๆก้น้อยใจเอง ร้องไห้เอง กลัวลูกรับรู้ด้วยค้ะ

สู้ๆนะคะ ขอให้เข็มแข็งนึกถึงลูกให้เยอะๆ เดี๋ยวทุกอย่างจะผ่านไปนะคะ. ❤️

อย่าฟังคำพูดของคนอื่นมากค่ะ เชื่อในตัวเราค่ะ เข้มแข็งทั้งกายและใจค่ะ

5y trước

คะ เพื่อลูกน้อยแม่ต้องสู้

อย่าไปฟังคำคนมากเกินไปคะ ทำตัวให้ร่าเริง คลายเครียด ด้วยการฟังเพลงคะ

5y trước

พยายามแล้วพยายามอีก .... แต่ก็ยังคิดมากอยู่ดี ขอบคุณนะคะแม่

ปกติค่ะ เป็นเหมือนกัน น่าจะเกิดจากฮอร์โมน​ตอนท้อง