สอบถามผู้รู้ค่ะ

แอลกอฮอล์​ที่ใช้ล้างมือทั้งแบบสเปรย์และแบบเจล​ มีผลกระทบต่อเด็กในครรภ์ไหมค่ะ​#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 Trả lời

ไม่มีผลค่ะ ถามคุณหมอมาแล้ว แต่ถ้าแม่ไม่สบายใจ เปลี่ยนไปใช้เป็นพวกสเปรย์ฆ่าเชื้อแบบไฮโปรคลอรัส เอซิด เช่น Aquababy, Steriplant, Kidganics จะไม่มีแอลกอฮอล์ ใช้ฉีดจานชามช้อนส้อมได้ด้วย หรือ Hand Spray ของ อองฟองต์ก็ได้ค่ะ ไม่มีแอลกอฮอล์