แม่ๆค่ะ เด็กจะนั่งก่อนหรือคลานก่อนค่ะ สับสนค่ะแม่บอกนั่งพ่อบอกต้องดึ๊บก่อนแล้วคลานแล้วนั่ง

เด็กควรนั่งได้เองเมื่ออายุ 7 เดือน และคลานได้เมื่ออายุ 10 เดือนค่ะ ลูกแม่เพนนั่งได้ก่อนคลานค่ะ ลองดูภาพด้านล่างนะคะ อธิบายเกี่ยวกับพัฒนาการเด็กอย่างคร่าวๆค่ะ

ลูกสาว9เดือน10วันค่ะ ยังไม่นั่งเลยแต่เกาะยืนแล้วนะคะ แบบนี้ผิดปกติหรือเปล่าคะ

นั่งได้ก่อนคะ แต่เด็กบางคนก็ไม่นั่งแล้วคลานเลยก็มีคร่า

5เดือนกำลังยกอกสูงเเละชันขาขึ้นค่ะ